"Transformers 5" mang đầy đủ những yếu tố mà người hâm mộ đã kỳ vọng từ trước: Cảnh hành động mãn nhãn, gay cấn nhưng lại bị chê kịch bản hời hợt, rối rắm, thiếu sáng tạo.
"Transformer: The Last Knight" sẽ được công chiếu ở Việt Nam vào 23.6. Ảnh: Internet
Bộ phim bắt đầu với robot thủ lĩnh Optimus Prime rời khỏi trái đất để trở về thăm quê nhà, trong lúc đó, phe phản diện Decepticon bắt đầu trỗi dậy với kế hoạch hủy diệt hành tinh xanh.
Để cứu lấy nhân loại, nhân vật chính Cade Yeager buộc phải tìm về nguồn gốc của các Transformers trên trái đất thông qua các đầu mối bị chôn vùi trong quá khứ. Nhưng lần này, anh không còn đơn độc, ngoài sự đồng hành của robot Bumblebee, anh nhận được trợ giúp từ những người bạn đồng hành trên hành trình cứu nhân loại.
Những phân cảnh hoàng tráng đóng mác Transformer
Ngay sau khi công chiếu ở Bắc Mỹ ngày 21.6, bộ phim đã hứng trọn những lời chê từ khán giả và giới phê bình. Tờ Indewire viết: "Đó là một vụ nổ hỗn loạn của hiệu ứng kĩ xảo, chiến thuật chóng vánh và các con quái vật kim loại sáng bóng chiến đấu trong một trận chiến mang tầm khổng lồ. Kể ra thì cũng khá thú vị khi xem bộ phim lố bịch nhất của Hollywood năm nay".
Edward Douglas của trang The Weekend Warrior viết: "Cho tới kết phim có quá nhiều sự kiện xảy ra trên màn ảnh, đến mức người xem sẽ không hiểu mình đang theo dõi điều gì".
Khi công chiếu ở Mỹ, bộ phim chỉ đạt được rating 18% trên Rotten Tomatoes - một con số đáng buồn trong lịch sử điện ảnh của Transformer.
Phim sẽ được công chiếu ở Việt Nam vào ngày mai 23.6.