“Tâm hồn của đá” là ca khúc chủ đề nằm trong album đầu tiên của nhóm được ra mắt năm 2002, Ca khúc ngay lập tức được giới sinh viên đón nhận nhiệt tình và được coi là bài hát nổi tiếng nhất tại các trường đại học tại Hà Nội- nơi "khai sinh" của các thành viên trong ban nhạc. Đây cũng là thời điểm Bức Tường bắt đầu hoạt động chuyên nghiệp, mang rock đến gần hơn với công chúng.

Hơn 10 năm sau, cũng tại “thánh địa của Bức Tường” – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, Trần Lập và các thành viên Bức Tường một lần nữa hát vang ca khúc, với thông điệp truyền đi ngọn lửa của tình yêu.

 Trần Lập "bùng cháy" trên sân khấu.

Với “Tâm hồn của đá”, Trần Lập đã ngầm khẳng định sự mạnh mẽ của mình. Anh sẵn sàng đương đầu với số phận, vì đã biết trước đời người có lúc này, lúc khác và khó tránh lúc ốm đau."Đừng sống giống như hòn đá, giống như hòn đá/Sống không một tình yêu, sống chỉ biết thân mình/Tâm hồn luôn luôn băng giá". Dùng hình ảnh sỏi đá vô tri để ví von về cuộc sống nghèo nàn, nhợt nhạt, Bức Tường và Trần Lập như muốn gợi lên cuộc sống nhiều màu sắc, nhiều đam mê hơn trong mỗi người và cũng truyền đi thông điệp, kêu gọi cộng đồng đừng vì lợi ích cá nhân mà vô cảm “đầu độc” cộng đồng bằng những thực phẩm bẩn.

Clip Trần Lập hát "Tâm hồn của đá":