Chương trình "Thần tượng âm nhạc nhí" mùa đầu tiên đã khép lại với chiến thắng thuộc về "cậu bé hát đám cưới" Hồ Văn Cường. Tuy nhiên, những ồn ào xoay quanh chương trình vẫn liên tiếp được khán giả bàn tán trên fanpage chương trình.

Nhiều khán giả cho rằng, thí sinh xứng đáng đăng quang mùa đầu tiên phải là Bảo Trân, bởi cô bé hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của một tài năng nhí, từ giọng hát nội lực, phong cách âm nhạc đa dạng cùng sự tự tin, bứt phá trong suốt cuộc thi. Trước đêm chung kết, "cô bé bánh rán" cũng dẫn đầu top 4 với 40% lượng bình chọn từ khán giả.

 

So về kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu lớn, chắc chắn Bảo Trân hơn Hồ Văn Cường rất nhiều. Cô bé từng tham gia nhiều chương trình âm nhạc nhí. Tuy nhiên, Hồ Văn Cường lại có chất giọng truyền cảm, ngọt ngào chạm đến trái tim người nghe. 

Ở phần thi thứ hai của đêm chung kết, Hồ Văn Cường đã có cuộc "lội ngược dòng" ngoạn mục nhờ bài hát dân ca "Bà Năm" đầy xúc động. Cậu bé khiến hai giám khảo Văn Mai Hương, Tóc Tiên và nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng như xem truyền hình không kìm được nước mắt. Cũng nhờ tiết mục ấn tượng này, Hồ Văn Cường bứt phá về lượng tin nhắn bình chọn và giành ngôi vị quán quân Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên.

Ngay sau khi Hồ Văn Cường đăng quang ngôi vị quán quân, một luồng dư luận cho rằng, Hồ Văn Cường chiến thắng là nhờ sự thương hại của mọi người. Cậu bé xuất thân nghèo khó, bố làm phụ hồ, mẹ đi hái rau thuê, cậu bé phải đi hát đám cưới để kiếm tiền đi học nên nhanh chóng gây sự chú ý từ khi tham gia Idol Kids. Giọng hát của bé không xuất sắc, nhiều điểm hạn chế về cách lấy hơi, xử lý bài hát, đồng thời cậu bé chỉ trung thành với dòng dân ca. 

Tóc Tiên rất bức xúc khi khán giả không phục kết quả Thần tượng âm nhạc nhí mùa đầu tiên. 

Trước những ồn ào này, ca sỹ ĩTóc Tiên - giám khảo "hiền như Bụt" suốt từ đầu mùa Vietnam Idol Kids đã bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân. 

Tóc Tiên chia sẻ: "Thế giới này ngộ ghê con há! Đưa con lên cao nhất vì đúng thực lực đúng cả số phiếu bình chọn công bằng rõ mồn một rõ mười mươi thì thiên hạ lớn tiếng "chương trình làm màu lợi dụng sự thương hại của khán giả". Đưa bạn khác lên cao nhất (mặc dù điều đó có thể trái với sự thật về phiếu bầu) thì họ hoặc giận dữ chửi bới chương trình không công bằng - hoặc hả hê vì "dân ca mà sao nhất được.

 Nữ ca sĩ cũng chia sẻ bức thư cảm ơn vô cùng đáng yêu của Jayden Trịnh.

Các con ơi, cô xin lỗi vì người lớn bọn cô xấu xí thế đấy! Bọn cô góp phần tạo ra các con nhưng chính bọn cô cũng đưa các con vào sự nhẫn tâm của xã hội này! 

Thiên hạ ngoài kia sao thấy được sự hồn nhiên của cả top 4 khi cô hỏi đứa nào cũng nói 'con không quan tâm ai quán quân hết'. Bảo Trân thì 'con vui mà', Jayden ngây thơ 'Ủa, là con đứng thứ ba hay thứ tư hả cô?', Gia Khiêm cười khoái chí khi hát xong không bị lỗi. Thế nên cô hứa, ai đụng đến cô cũng mặc kệ, nhưng đụng đến các con là cô chấp hết!".