Ở vòng hóa thân, Trấn Thành khen thí sinh với tạo hình của thần Thor giống “soái ca” khi xem qua đoạn clip giới thiệu. Ái Phương cho biết, đây là mẫu người đàn ông lý tưởng của cô. Thế nhưng, cô lại dự đoán anh chàng này có giọng hát dở. Ngược lại, Thu Trang vẫn luôn giữ vững quan điểm đẹp là được nên suy ra thí sinh này hát hay. Trấn Thành “đá xéo” Thu Trang là một người chỉ đánh giá giọng hát dựa trên nhan sắc của thí sinh.
Kết quả, đội Trấn Thành chọn nhầm thí sinh số 7 có giọng hát hay còn đội Trường Giang chọn đúng giọng ca số 1 hát dở tệ.
Thu Trang và Trấn Thành chê nhau vì bất đồng quan điểm, ca sĩ Ái Phương ngồi cười 

Ở vòng 2 siêu diễn,  thí sinh số 3 nhép ca khúc Chiếc khăn Piêu với phong cách diễn “lồng lộn” khiến mọi người ngạc nhiên trố mắt. Ốc Thanh Vân chia sẻ nghe thí sinh hát như có cảm giác đang lạc trong rừng. Trấn Thành cho biết ca khúc này không dễ hát, chỉ những ca sĩ chuyên nghiệp mới cảm được giai điệu khó đó. Thu Trang nhận xét thí sinh hát và diễn rất mượt và dự đoán có thẩm âm tốt. Tiếp đến, giọng ca ở vị trí số 4 nhép bản nhạc Em Muốn Sống Bên Anh Trọn Đời với phong cách máu lửa không kém ca sĩ Siu Black.

Thu Trang nhận xét vì thí sinh thiếu tự tin nên động tác hơi vụng về. Phạm Hồng Phước nhận xét thí sinh nhún sai nhịp nên không thể hát hay. Trấn Thành cho biết thí sinh nhảy như “bò nhúng giấm”, nhưng nhép lại rất đúng nên có thể chuyên hát nhạc trữ tình. Ái Phương nhận xét phần cầm mic không chắc tay nên không thể là người hay hát. Thí sinh số 5 nhép ca khúc My Baby với vũ đạo sôi động khiến Ban bình luận hào hứng hưởng ứng.
Ái Phương cho rằng thí sinh nhảy bốc như dancer nên sẽ không hát hay. Không những vậy, cô nàng còn cho rằng thí sinh có đôi mắt như ca sĩ “dê khán giả” khiến các nghệ sĩ ra sức phản pháo.
Cuối cùng, thí sinh số 6 nhép bài hát Tình Yêu Màu Nắng. Thu Trang nhận xét thần thái của bạn giống diễn viên hơn là một ca sĩ. Phạm Hồng Phước cho rằng thí sinh hát hay vì trình diễn với vũ đoàn rất thành thạo, tự nhiên và có thể đã đi hát nhiều. Ái Phương cũng đồng quan điểm.Trấn Thành dự đoán bạn hát hay bởi… vì trình diễn với vũ đoàn. Thu Trang cho rằng nhận xét của “A Xìn” rất vô duyên, không ăn nhập và còn hài hước “cấm” anh phát biểu từ nay đến cuối chương trình.
Trường Giang rủ Trấn Thành làm tổng đài viên

Cả đội Trấn Thành và Trường Giang đều chọn thí sinh số 4.Thế nhưng vì đội “A Xìn” chọn trước nên đội “Mười Khó” buộc phải chọn thí sinh khác. Và kết quả đội anh đưa ra lựa chọn là thí sinh số 3.

Giọng ca số 4 phá nát hit Em Muốn Em Sống Sao của Bảo Anh còn giọng ca số 3 hát cực hay ca khúc Dư Âm.
Ở vòng 3,  với lựa chọn đúng, Phạm Hồng Phước giành chiến thắng 50 triệu.
Phạm Hồng Phước  giành chiến thắng vì đoán đúng, được 50 triệu đồng

 

Tập 17 Giọng Ải Giọng Ai sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 19h, tối thứ bảy, ngày 25.2 trên kênh HTV7.