Liveshow sẽ diễn ra vào 24.6 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của các khách mời: Khánh Hà, Trọng Tấn, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên và các học trò của Thu Minh là Ali Hoàng Dương, Trúc Nhân, Janice Phương…

Trong buổi họp báo, Thu Minh nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến những danh xưng như “nữ hoàng nhạc dance”, “diva nhạc Việt”, cũng như việc tổ chức liveshow rất lớn ở Hà Nội lần này phải chăng đang ngầm khẳng định mình là diva thứ 5?

Bởi thời gian qua, đã có không ít tranh cãi giữa những người trong giới và khán giả, về việc ai xứng đáng là diva thứ 5, bên cạnh những cái tên Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà. Trong đó, 2 ca sĩ được khán giả đánh giá xứng đáng với vị trí này là Thu Phương và Thu Minh.

Lần đầu tiên, Thu Minh đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này.

“Minh hay các nghệ sĩ khác chưa bao giờ dám vỗ ngực tự xưng là diva. Mỗi nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đều được khán giả gọi bằng một danh xưng nào đó và đó là điều mà khán giả trân quý ban tặng cho người nghệ sĩ chứ không phải là thứ được cơ quan đoàn thể nào chứng nhận hay được cấp chứng chỉ.

Danh hiệu cũng không mài ra được mà sống, điều quan trọng đó là giọng hát và trái tim của người nghệ sĩ, đó mới là điều trường tồn mãi và khiến người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tôn trọng”- Thu Minh chia sẻ.

Cô cũng cho biết, danh xưng “nữ hoàng nhạc dance” cũng chính là những ưu ái mà khán giả, đồng nghiệp, người hoạt động trong giới showbiz dành tặng cho cô.

Thu Minh khẳng định những danh xưng "diva", "nữ hoàng nhạc dance" là do khán giả ưu ái dành tặng, chứ mình không tự xưng. Ảnh: NVCC

Khi đạo diễn Nguyễn Việt Thanh chia sẻ, với chị, Thu Minh chính là diva thứ 5 của nhạc Việt thì ca sĩ Thu Minh đã hài hước rằng: Nếu cứ nhìn trong ánh mắt của những khán giả ủng hộ mình, mua vé đến xem chương trình của mình, những sự chú ý của mọi người dành cho mình, thì lúc đó thấy mình là diva thật”.

Trong buổi họp báo, Thu Minh cũng chia sẻ về lý do không mời ca sĩ Hương Tràm biểu diễn, trong khi đó lại mời rất nhiều học trò khác, cũng như sự rạn nứt, xích mích trong mối quan hệ thầy –trò giữa hai người.

Mối quan hệ thầy-trò của Thu Minh-Hương Tràm rạn nứt từ nhiều năm nay.

Cô khẳng định mình và Hương Tràm không hề xích mích, hay chưa bao giờ mình là một thành phần trong cuộc xích mích này.

“Xích mích phải được hiểu từ hai phía có sự tranh luận qua lại. Còn tôi chưa bao giờ lên tiếng nên không thể gọi đó là một thành phần trong cuộc xích mích. Tình cảm giữa tôi với các học trò là khi nhớ đến nhau thì tìm gặp. Thời gian qua tôi có nhiều việc chăm sóc con, gia đình nên hầu như các học trò đều chủ động tìm đến để chia sẻ. Ngay Trúc Nhân khi biết tôi sắp làm liveshow đã chủ động xin được hát hoặc Janice Phương cũng chủ động đến hỏi và xin được góp sức.  Chính vì vậy, tôi không thể từ chối và học trò nào nhanh chân đến trước thì được, còn đến sau đành chịu”- Thu Minh chia sẻ.

Khi được hỏi liệu sẽ bao dung hơn với đàn em hay không, Thu Minh khẳng định cô là người sống thật với cảm xúc, luôn xưng mày tao với học trò và không chơi với ai thì thôi nhưng nếu đã chơi thì phải vui và phải mở lòng được với nhau. Còn nếu đã không có cảm giác ấy thì Thu Minh cho rằng không nên khiên cưỡng.