Tối 5.8, đêm gala với chủ đề nhạc EDM của chương trình Vietnam Idol 2016 đã lên sóng với màn tranh tài của top 8 thí sinh là Janice Phương, Thanh Huyền, Thảo Nhi, Tùng Dương, Quang Đạt, Minh Trị, Bá Duy và Việt Thắng. Trong đêm gala này, Tóc Tiên lần đầu xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời.

Mở đầu đêm diễn, MC Phan Anh đã hỏi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cảm nhận của anh về dòng nhạc EDM, vì biết dòng nhạc này vốn là sở trường của hai nữ ca sĩ Thu Minh và Tóc Tiên. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn: "Nếu tóm tắt nôm na một câu giữa tôi và nhạc EDM thì tôi có thể nói là "chúng ta không thuộc về nhau". Ngay lập tức, MC Phan Anh đáp lại rằng đạo diễn có thể nói theo cách khác là "We don't talk anymore". Trước câu nói này, các giám khảo đã tỏ ra vô cùng phấn khích.

Bộ ba giám khảo và MC Phan Anh đã liên tiếp nhắc đến những scandal đang làm "dậy sóng" showbiz. 

Cuộc đối đáp của MC Phan Anh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đề cập đến vấn đề nóng của showbiz Việt những ngày qua. Đó là nghi án đạo nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Tiếp đó, sau khi thí sinh Việt Thắng trình diễn xong, bộ ba giám khảo tiếp tục có màn tung hứng. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho hay khi xem Thắng biểu diễn, anh thấy thí sinh quá nhát gái khi có sự kết hợp chưa thật nhuần nhuyễn cùng vũ đoàn. Nhưng Quang Dũng cho biết mình đồng cảm vì anh cũng nhát gái và chưa từng đi ‘cua gái’ bao giờ.

Nói đến đây ca sĩ Tóc Tiên liền hắng giọng và xin quyền phát biểu hòng ‘tố’ đạo diễn này. Cô kể rằng mình biết Nguyễn Quang Dũng hơn 10 năm và lúc đó chỉ mới 13 – 14 tuổi nên gọi là “chú Dũng”.

Thu Minh liền bắt bẻ: “Thế sao bây giờ lại gọi bằng anh? Em đấy nhé, em không được như thế. Nói như thế là láo đấy” . Không ít khán giả tinh ý nhận ra thái độ châm biếm của Thu Minh và cô đang nhắc khéo đến câu nói của diva Thanh Lam dành cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trong chương trình Nhân tố bí ẩn.

Clip màn tung hứng của 3 giám khảo sau phần trình diễn của Việt Thắng:


Không chỉ vậy, ở phần dự thi của thí sinh Thanh Huyền, ca sĩ Tóc Tiên cũng trách khéo thí sinh này không nghe theo lời cô vì lúc luyện tập, Tóc Tiên đã nói Thanh Huyền không nên rap trên sân khấu. Trước sự việc này, giám khảo Thu Minh đã đã nói vui rằng đây là hội chứng "I Don't Care" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Trước đó, ca khúc "Không quan tâm" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh được thí sinh Minh Như trình bày trên sân khấu Nhân tố bí ẩn 2016 đã gây ra những tranh cãi quyết liệt về nội dung ca khúc này. Ca sĩ Tùng Dương cho rằng ca khúc cổ súy giới trẻ về tính vô cảm, không quan tâm tới bất cứ điều gì và anh cảm thấy bị xúc phạm khi nghe ca khúc "Không quan tâm".

Ngoài những màn tung hứng, Thu Minh còn dành những lời có cánh ca ngợi Tóc Tiên. Đây là lần đầu tiên khán giả thấy Thu Minh khen tới tấp một ca sĩ trẻ như vậy. Cô cho rằng chỉ tiếc một điều là vẫn tham giữ chiếc vương miện "Nữ hoàng nhạc Dance" nhưng nếu một ngày nào đó nghỉ hưu, cô sẽ truyền lại cho Tóc Tiên. Đáp lại, nữ ca sĩ "Ngày mai" đề nghị Thu Minh cứ giữ ngôi nữ hoàng còn cô sẽ làm công chúa. Lần đầu ngồi cạnh nhau trên ghế nóng nhưng Thu Minh và Tóc Tiên tỏ ra vô cùng ăn ý.

 

Về phần trình diễn của top 8 với chủ đề EDM, dù đã rất nhiều cố gắng nhưng các thí sinh vẫn để lộ nhược điểm, hoặc do phong độ không ổn định, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Việt Thắng, Quang Đạt, Bá Duy đều lần đầu tiên hát dòng nhạc EDM và hầu hết các thí sinh chưa từng làm quen với việc hát và nhảy cùng vũ đoàn trước đó.

Vì vậy, nhiều phần trình diễn còn gượng gạo, thí sinh hát và nhảy như “trả bài” theo sự hướng dẫn của biên đạo múa Lâm Vinh Hải và nữ ca sĩ Tóc Tiên.

Janice Phương trong đêm nhạc EDM. 

Điểm sáng trong liveshow này là phần trình diễn của Janice Phương với ca khúc “Chuyện tình” của nữ ca sĩ Mỹ Linh. Chia sẻ khi bước vào đêm thi chủ đề EDM, cô gái Philippines hào hứng cho biết, dù gặp khá nhiều khó khăn trong việc học thuộc lời bài hát tiếng Việt, cũng như tập luyện vũ đạo, thế nhưng việc “vừa hát vừa nhảy với vũ đoàn khiến cho Janice cảm thấy mình như một ca sĩ chuyên nghiệp”. Cô đã có phần trình diễn bùng nổ và lôi kéo được khán giả, ban giám khảo nhún nhảy theo mình.

Kết thúc đêm thi, Thanh Huyền là cô gái tiếp theo phải nói lời chia tay với chương trình.