Tối 7.5 đã diễn ra đêm đấu loại trực tiếp của hai đội Noo Phước Thịnh và Thu Minh trong chương trình Giọng hát Việt 2017. Các thí sinh đã nỗ lực hết mình để chinh phục khán giả và các huấn luyện viên để giành vé vào bán kết.

Trong liveshow này, Ali Hoàng Dương và Anh Đức đã có những tiết mục xuất sắc và là thí sinh nhận được lượng bình chọn cao nhất của khán giả, lọt top 2 an toàn.

Tùng Anh hát "Dệt tầm gai" bằng cả hai giọng nam và nữ. Ảnh: BTC

Còn Tùng Anh - giọng ca phi giới tính, hát được cả giọng nam và giọng nữ - của đội Thu Minh là một trong số thí sinh lọt top nguy hiểm. Tùng Anh cũng tiếp tục là tâm điểm tranh cãi giữa hai huấn luyện viên Noo Phước Thịnh và Thu Minh.

Trước đó, Noo Phước Thịnh từng góp ý Tùng Anh nên hát giọng nam, giọng thật của mình, thay vì hát giọng nữ. Còn Thu Minh ủng hộ Tùng Anh hát giọng nữ, vì đó là điều lạ lẫm, không thí sinh nào làm được.

Và trong đêm thi này, Tùng Anh quyết định hát ca khúc “Dệt tầm gai” bằng cả hai giọng, để chứng tỏ khả năng của mình. Kết thúc phần trình diễn, Tùng Anh tiến thẳng đến vị trí Thu Minh và ôm HLV của mình vì hạnh phúc khi nhận được sự cổ vũ, khen ngợi từ cô.

Noo Phước Thịnh cho rằng Thu Minh đang "sợ" mình. Ảnh: BTC

Tuy nhiên, tiết mục của Tùng Anh lại tiếp tục gây tranh cãi giữa HLV Thu Minh và Noo Phước Thịnh. Đầu tiên, Thu Minh quay sang "trêu" Noo Phước Thịnh rằng cuối cùng cô cũng làm vừa lòng anh vì Tùng Anh đã chứng tỏ được khả năng của mình sau khi nhận lời phê bình của Noo Phước Thịnh ở tập trước.

Noo Phước Thịnh lên tiếng đáp trả, cho rằng Thu Minh đang sợ mình và phải làm mọi cách để chứng tỏ cho anh thấy. Thu Minh ngắt lời Noo Phước Thịnh và thú nhận: "Chị sợ Noo lắm. Có những điều chị làm rồi chị nghĩ rằng ai nhìn vào cũng có thể hiểu nhưng với Noo thì nó hơi khó".

Bị đàn chị “đá xoáy”, Noo Phước Thịnh liền 'bật' lại: "Nhưng tại sao chị cứ phải chứng minh những điều này để làm gì? Vì đây là chương trình chị chứng minh cho khán giả chứ không phải cho em".

Thu Minh vẫn khăng khăng: "Noo đóng vai trò rất quan trọng trong lòng chị, có lẽ vì trong chương trình này chị em mình mới nói chuyện với nhau cho nên Noo không hiểu chị, chị thì rất coi trọng suy nghĩ của Noo”.

Không khí tranh luận diễn ra căng thẳng khiến MC Nguyên Khang phải xin phép cắt ngang cuộc tranh cãi.

Cuối chương trình, khi Tùng Anh lọt top nguy hiểm, Thu Minh đã quyết định cứu thí sinh này, vì cô muốn giữ lại giọng ca độc nhất của chương trình The Voice năm nay.

Clip phần trình diễn của thí sinh khiến Noo Phước Thịnh và Thu Minh căng thẳng trên ghế nóng:

Ngoài ra, trong liveshow tối 7.5, Noo Phước Thịnh cũng khiến nhiều người bất ngờ khi có những góp ý gay gắt với thí sinh Anh Đạt.

Dù trình diễn ca khúc “Não cá vàng”  khá ấn tượng, nhận được rất nhiều lời khen của Thu Minh, Đông Nhi, Tóc Tiên, nhưng Noo Phước Thịnh lại nặng lời chê Anh Đạt.

Anh Đạt trình diễn ca khúc "Não cá vàng". Ảnh: BTC

“Thật ra em chỉ là một cậu bé đang trả bài hát thôi, việc vô tình gỡ mắt kính ra khiến em giống như người đã có những trải nghiệm. Anh hy vọng em hãy trân trọng những cơ hội, khoảnh khắc được đứng trên sân khấu lớn như thế này. Em đang khiến anh cảm thấy hoài nghi với những điều anh đã làm cho em. Nếu em bước tiếp vào vòng trong, liệu anh có còn đủ kiên nhẫn như vậy không?” - Noo Phước Thịnh gay gắt đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, trong tập này Anh Đạt đã may mắn nằm trong top thí sinh có lượt tin nhắn bình chọn cao từ khán giả, nên tiếp tục được vào vòng trong. Hai thí sinh Hải Anh và Thu Hà mới là người phải nói lời chia tay chương trình.