Nhạc sỹ Vũ Thành An sẽ có một chuỗi các hoạt động và đêm nhạc trải dài khắp Việt Nam trong lần trở về này. Đây cũng sẽ là lần cuối cùng ông xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc.
Cụ thể, nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ có mặt trong hai đêm nhạc “Tình ca không tên” giới thiệu các tác phẩm của ông tại Quy Nhơn (ngày 4.8) và Đà Nẵng (ngày 6.8).
Nhạc sĩ Vũ Thành An.
Lần này tại Đà Nẵng, đêm nhạc Vũ Thành An càng có nhiều ý nghĩa hơn khi có sự góp giọng ca của Thanh Lan – một trong những giọng nữ tiêu biểu cho nhạc trẻ Sài Gòn thời kỳ đầu. Được biết, Thanh Lan là nữ ca sĩ đầu tiên được nhạc sĩ Vũ Thành An mời thu âm "Bài không tên số 2" để phát sóng trên đài phát thanh vào năm 1968.
Có thể nói, đêm nhạc cũng đánh dấu sự trở lại quê hương của Thanh Lan sau thời gian dài cô chỉ tham gia hoạt động ca hát tại hải ngoại. Sự kết hợp giữa giọng hát đã đi vào huyền thoại của Thanh Lan cùng những tình khúc bất hủ của Vũ Thành An hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thú vị cho khán giả.
Thanh Lan tái ngộ khán giả trong nước trong đêm nhạc Vũ Thành An. Ảnh: T.L

Với khán giả, Vũ Thành An không còn là cái tên quá xa lạ khi những bản tình ca của ông, đặc biệt là chuỗi "Những bài không tên" luôn có chỗ đứng rất riêng trong lòng khán giả ái mộ.

Đến năm 1996, nhạc sỹ Vũ Thành An tuyên bố chấm dứt viết tình ca và ghi danh học chương trình Cao học Thần học; năm 2002 ông được nhận chức Phó Tế Công giáo thuộc Tổng giáo phận Portland. Hiện ông cư ngụ tại thành phố Portland, bang Oregon (Hoa Kỳ) hoạt động từ thiện, viết thánh vịnh và sáng tác Nhân bản ca.
 
Ca sĩ Vũ Khanh. Ảnh: T.L

Được biết, lần trở về Việt Nam và tham gia chuỗi các hoạt động nghệ thuật này cũng là lần cuối cùng Vũ Thành An xuất hiện trên sân khấu. Vì lẽ đó, những đêm nhạc sắp tới hứa hẹn sẽ là những đêm hội ngộ nhiều cảm xúc giữa nhạc sĩ tài hoa với khán giả, nơi Vũ Thành An có thể tâm sự, trải lòng và kể về những câu chuyện cuộc đời, cũng là nơi khán giả có thể tìm nghe và thưởng thức những bản nhạc đi cùng năm tháng…

Nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ chính thức gặp gỡ và giao lưu cùng khán thính giả Đà Nẵng tại đêm nhạc “Tình ca không tên” vào lúc 20h30 ngày  6.8 tại Trung tâm tiệc cưới For You (4U) – Công viên trung tâm đường 2.9, Thành phố Đà Nẵng. Chương trình có sự góp mặt của Thanh Lan, Vũ Khanh, Thanh Hà, Lân Nhã, Lệ Ngọc.
Trước đó, sẽ là đêm nhạc Vũ Thành An tại Quy Nhơn, diễn ra vào ngày 4.8 tại White Palace với sự góp mặt đặc biệt của Ý Lan, Vũ Khanh.