Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về thí sinh đến từ Ecuador - Katherine Espin. Tuy nhiên, vừa đăng quang được ít lâu, tân Hoa hậu liên tục bị scandal bủa vây. 

Nhiều tin đồn cho rằng, tân Hoa hậu Trái đất đã ngủ với một nhà tài trợ cho cuộc thi, gây ra sự thiếu công bằng cho các thí sinh khác.

Giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Trái đất Đan Mạch John Paul Hamilton cho rằng, tân Hoa hậu Trái đất đã ngủ với nhà tài trợ để có thể giành chiến thắng.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Trái đất Đan Mạch - John Paul Hamilton viết: "Tôi đoán tin đồn về chuyện Hoa hậu Ecuador ngủ với một nhà tài trợ và người này hứa sẽ cho cô ấy vương miện là sự thật. Tôi thậm chí đã phàn nàn lên Carousel (ban tổ chức cuộc thi) về việc cô ấy đã qua đêm trong phòng của nhà tài trợ và đổi vé máy bay về nước chậm hơn 4 ngày. Tôi đã đúng. Điều này thật đáng buồn".

Không chỉ dừng ở đây, người này còn tung ra những đoạn tin nhắn giữa mình và một thành viên ban tổ chức về sự không hài lòng với cách cư xử của tân hoa hậu, thậm chí thành viên ban tổ chức còn tố người đẹp này ăn cắp váy của Hoa hậu Mexico. Sau đó, nhân viên an ninh đã kiểm tra và tìm thấy trong túi đồ của cô ấy.

Giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Đan Mạch John Paul Hamilton khẳng định các thí sinh khác đã khóc vì sự thiếu công bằng của cuộc thi.

Người này còn nghe được Hoa hậu Ecuador nói với mẹ cô: "Con sẽ gửi tiền cho mẹ ngay sau khi thắng giải!". Cô chính là thí sinh đoạt được nhiều huy chương nhất trong những phần thi phụ bên lề trước đó.

John Paul Hamilton còn khẳng định những thí sinh khác đã bị tổn thương và khóc vì sự thiếu công bằng của cuộc thi. John nói anh không tung tin đồn chỉ vì tức khi Hoa hậu Đan Mạch Klaudia Parsberg không chiến thắng, mà chỉ muốn sự công bằng cho các người đẹp khác.

 John Paul Hamilton tung tin nhắn với thành viên ban tổ chức.

Hiện, vụ việc này ít được quan tâm vì cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã bị loại khỏi danh sách những cuộc thi Grand Slam sau một loạt bê bối nghiêm trọng từ năm này qua năm khác.

Thậm chí, cuộc thi còn bị "ông hoàng" của các cuộc thi hoa hậu Osmel Sousa đánh giá là cuộc thi tồi tệ, chỉ xứng đáng xếp hạng 4 mà thôi.

Ở đêm chung kết, khi công bố các danh hiệu cao nhất, đa số các thí sinh đến ôm chúc mừng... Á hậu 1 người Colombia - Michelle Gomez và các á hậu khác. Khán giả cũng đồng tình rằng về nhan sắc lẫn phần trả lời ứng xử của á hậu 1 xuất sắc hơn hoa hậu.