Quán quân Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên Quách Phú Thành đã có sự kết hợp với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Thanh Hằng, diễn viên Võ Minh Lâm... để cho ra đời một bộ phim ca nhạc xúc động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.

Bộ phim "Hai người mẹ" như tái hiện cuộc đời của cậu bé 12 tuổi Quách Phú Thành. Mẹ bỏ đi khi em mới 1 tuổi, cha sớm lấy vợ hai. Từ nhỏ, Quách Phú Thành đã phải sống cảnh xa cha mẹ, được ông bà nội cưu mang và nương tựa vào gánh chuối của bà. Vì vậy mà cậu bé thường cảm thấy tủi thân, nhất là khi không có ba mẹ đi họp phụ huynh như bạn bè cùng trang lứa.

Điều duy nhất giúp cậu bé quên đi nỗi buồn chính là việc ngồi trước màn ảnh nhỏ thưởng thức những vở cải lương nổi tiếng. Kể từ đó, niềm đam mê nghệ thuật truyền thống của Phú Thành được ươm mầm cho đến nay.

Nhân vật trong phim "Hai người mẹ" cũng bị ba mẹ bỏ rơi, phải sống với ông bà nội. Cậu bé xem ông và bà giống như "hai người mẹ" đã yêu thương và nuôi em khôn lớn. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa mà con nuôi Hoài Linh gửi đến ông bà thân yêu của mình nhân dịp 8.3.

Không chỉ lôi cuốn bởi gương mặt sáng, giọng ca đầy da diết, Quách Phú Thành còn lấy nước mắt khán giả bởi diễn xuất giàu cảm xúc.

Giải ba Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên cũng gửi tình yêu và lòng biết ơn đến người mẹ của mình qua một MV xúc động mang tên "Mẹ". MV đã ghi lại những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống với những lo toan, chăm sóc của người mẹ dành cho con. Giọng hát trong trẻo của bé Hồng Ân với những ca từ đẹp “Mẹ làm bậc thang để con bước lên đỉnh cao. Mẹ là ánh sao để con ước ao bao điều. Mẹ làm thật nhiều chỉ mong con yêu thành công. Mẹ chỉ ước mong cho mai sau con sẽ nên người...” đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

MV "Mẹ" của bé Hồng Ân:

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng cho ra mắt MV mới nhân dịp 8.3. Đặc biệt là album "Để mẹ trọn niềm vui" của ca sĩ Nguyễn Hồng Ân. Album như món quà ý nghĩa dành tặng các chị em phụ nữ, và đặc biệt là tặng mẹ anh nhân dịp bà tròn 70 tuổi. Nam ca sĩ gửi gắm thông điệp đến những người mẹ cũng như nhắc nhở mình rằng: "Dù ở đâu, đi đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể cân đo đong đếm được. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào vượt qua được tình mẹ".

Ra mắt trong dịp 8.3, được sáng tác ngẫu hứng trong lúc thất tình, Đồng Lan xem ca khúc "Đừng yêu một mình" là một bông hồng xanh tình yêu với những điều ý nghĩa gửi đến những người cùng phái với lời nhắn: "Phụ nữ làm thế giới đẹp, phụ nữ chỉ cần đẹp và khi hạnh phúc họ luôn đẹp”.

Không chỉ là ngày đàn ông bày tỏ sự yêu thương của mình dành cho người phụ nữ, 8.3 còn là dịp để phái nữ nói lên tâm tình của mình. Là phụ nữ ai cũng khao khát được yêu, được nâng niu và chăm sóc. Với "Một lần sau cuối", ca nương Kiều Anh đã nói thay những người phụ nữ tiếng lòng của mình. Viết về tình yêu với ca từ nhuốm nỗi buồn và giai điệu da diết, "Một lần sau cuối" là lời yêu cầu tha thiết của phái nữ đối với những người đàn ông. Dù mạnh mẽ và kiên cường đến đâu, phụ nữ vẫn luôn cần một bờ vai chở che bên cạnh, nhất là những khi yếu lòng.