Ở tập phim trước, sau khi Minh Vân biết chuyện gia đình chồng giấu cô mua nhà, cô đã ngay lập tức bỏ về. Thanh chạy theo giải thích và dỗ dành vợ.

Cơn giận chưa nguôi, Minh Vân vẫn giữ thái độ gay gắt và quát vào mặt chồng: “Tôi nói, cả nhà anh là một đám lừa đảo trắng trợn!”. Câu nói này khiến Thanh tức giận. Lại một lần nữa, Thanh thẳng tay tát vợ giữa đường. Minh Vân tức giận bỏ về nhà riêng.

Thanh tức giận khi Minh Vân to tiếng nói gia đình anh lừa đảo. Ảnh: VTV1.

Chứng kiến cảnh vợ chồng Thanh – Vân mỗi người một nơi, ông Phương – bố chồng của Minh Vân – đã tới nói chuyện với con dâu. Ông tâm sự: “Là mẹ chồng, ai cũng nói rằng sẽ đối xử tốt với con dâu như con đẻ nhưng có làm được đâu. Còn con dâu trước khi về nhà mẹ chồng cũng sẽ nói là mình sẽ cư xử với mẹ chồng tốt như với mẹ đẻ, nhưng cũng có làm được đâu. Mẹ chồng, nàng dâu một người nịnh, một người lừa, không mâu thuẫn là may mắn lắm rồi”. Trước những lời nói chân thành của bố chồng, Minh Vân đã phần nào nguôi bớt cơn giận, đồng ý trở về nhà ăn cơm cùng gia đình chồng.

Diễn biến của bộ phim trở nên căng thẳng khi Minh Vân nghe tin em trai bị tai nạn, cô vội vàng về nhà gặp mẹ chồng để xin lại số tiền. Thay vì lo lắng và hỏi thăm tình hình gia đình của con dâu, bà Phương lại cho rằng con dâu đang nói dối để lấy lại tiền và tự suy diễn rằng cô ám chỉ bà muốn quỵt tiền. Bà cầm tiền ném thẳng xuống đất.

Bức xúc trước cách hành xử của mẹ chồng, Minh Vân lớn tiếng: “Cho đến giờ phút này, con vẫn cố gắng gọi mẹ là mẹ là bởi vì con vẫn đang là vợ anh Thanh. Cách hành xử của mẹ không có gì đáng để con tôn trọng cả! Lúc bọn con đưa tiền cho mẹ, bọn con có ném xuống dưới đất như thế này không?”.

Minh Vân thất vọng về cách hành xử của mẹ chồng. Ảnh: VTV1.

Tình tiết bộ phim được đẩy lên cao nhất khi bà Phương lập tức chỉ tay vào mặt con dâu, nói rằng gia đình vô phúc khi có người con dâu như cô và ám chỉ gia đình bên ngoại không biết dạy dỗ con. Minh Vân giận dữ vì mẹ chồng đã có lời động chạm đến gia đình. Sau đó, mẹ chồng – nàng dâu xảy ra giằng co. Thanh vì bênh mẹ, thấy bà Phương ngã liền chạy tới đấm vào mặt vợ khiến cô chảy ngã nhào ra đất, chảy máu mũi.

Mẹ chồng - nàng dâu giằng co. Ảnh: VTV1.
Thanh mạnh tay đấm vợ. Ảnh: VTV1.

Khi mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm như vậy, hôn nhân của Thanh – Vân liệu có tan vỡ? Tập 24 của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ được phát sóng vào lúc 20h50 ngày 1.6 trên kênh VTV1.