Nếu như ở tập 18, “Sống chung với mẹ chồng” gây tò mò cho người xem bởi những tình tiết được đẩy lên cao. Bị chồng nghi ngờ ngoại tình và tát bật máu, Minh Vân đã lớn tiếng đòi ly hôn rồi bỏ nhà đi. Tưởng rằng, cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn thì Minh Vân bất ngờ nhận được tin bà nội của chồng sắp mất.

Sau khi lo xong tang lễ cho bà nội, vợ chồng Thanh – Vân hàn gắn được tình cảm và có những cử chỉ thân mật cùng những lời xin lỗi, hứa hẹn từ Thanh. Thương chồng mấy hôm buồn vì bà nội mất và nghe lời dạy bảo nghiêm khắc của bố mẹ, Minh Vân cố gắng giữ thái độ “dĩ hòa vi quý”.

Vợ chồng Thanh - Vân hóa giải mâu thuẫn. Ảnh: VTV1.

Thế nhưng, bà Phương vẫn tiếp tục soi mói cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng Thanh – Vân. Thỉnh thoảng, bà không quên buông lời nhiếc móc vì mãi không có cháu bế. Nhiều lúc, bà Phương bức xúc với chồng vì “con trai anh chỉ thích hầu vợ thôi!”.

Không dừng lại ở đó, nhân lúc Minh Vân không có ở nhà, bà Phương nói xấu con dâu với bạn. Bà bức xúc: “Nói thật với bà, nhiều khi tôi muốn nó càng về muộn chừng nào hay chừng ấy. Bởi nó đi thì chớ về đến nhà là mặt sưng mày xỉa cứ như cả nhà này ai cũng có lỗi với nó!”.

Bà Phương kể cho bạn nghe những thói xấy của con dâu. Ảnh: VTV1.

Khi thấy bạn bênh vực và nhận xét Minh Vân là đứa con gái hiền lành, thật thà, bà Phương không ngần ngại tố con dâu: “Hiền ăn người! Ra đường thì thế thôi, về nhà này bao nhiêu thói xấu trên đời này một mình chị ý ôm tất!”.

Để bà bạn thêm tin vào những lời vừa nói, bà Phương chỉ ngay ra những thói xấu của con dâu: “Sinh hoạt thì vô tổ chức, tiêu pha thì hoang phí, suốt ngày chỉ thich lượn lờ mua sắm thôi! Bà ơi, tuần nào nó cũng mua đến vài ba bộ quần áo. Thay rõ lắm, diện rõ nhiều nhưng cấm có giặt bà ạ! Lại còn thường xuyên chành chọe với chồng, ra đường thì mắt đưa mày liếc...!”.

Minh Vân nghe thấy toàn bộ những lời nói xấu của mẹ chồng. Ảnh: VTV1.

Minh Vân đứng trong nhà đã nghe thấy hết những lời bà Phương nói. Cô thở dài, thất vọng.

Trước những lời nói xấu của mẹ chồng, Minh Vân sẽ phản ứng như thế nào? Tập 20 của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ được phát sóng lúc 20h45 tối nay 19.5 trên kênh VTV1.