Sau 1 tháng nhiều đồn thổi, cuối cùng nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng chính thức lên tiếng nói rõ về câu chuyện hợp tác với WePro và "ông bầu" Quang Huy. Theo đó, giọng ca "Em của ngày hôm qua" khẳng định mình không còn hợp tác với nhạc sĩ Quang Huy nữa và sẽ hoạt động độc lập.

Sơn Tùng cho biết: "Sau 2 năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để tôi được làm việc được yêu thương hết mực trong gia đình WePro. Nhạc sĩ Quang Huy và các thành viên của công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của tôi, giúp tôi thật sự “trưởng thành” trong công việc. Tôi luôn ghi nhớ những điều đó và thời gian làm việc tại WePro giúp mình vững vàng hơn trên con đường hoạt động độc lập...".

Sơn Tùng M-TP vừa chính thức xác nhận đã dừng hợp tác với WePro và nhạc sĩ Quang Huy 

Nói về lý do dừng hợp tác, Sơn Tùng chia sẻ: "Trước đây, Sơn Tùng đã nhiều lần chia sẻ về ước mơ của mình là "không chỉ dừng lại ở một ca sĩ" với nhạc sĩ Quang Huy và được sự ủng hộ. Vì vậy, để chạm đến ước mơ của mình thì Sơn Tùng phải chính là người trải nghiệm bản thân và phải tự bước đi trên con đường của mình". 

"Tùng thật sự cảm thấy biết ơn anh Quang Huy cùng êkíp đã hỗ trợ và luôn luôn sát cánh cùng Tùng trong suốt thời gian qua... Mặc dù hiện tại không còn hợp tác với nhau nhưng trong tương lai, nếu có lúc cần thì chúng tôi vẫn sẽ kết hợp như đã từng...".

Sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng sau khi chia tay ông bầu Quang Huy

Để đánh dấu sự nghiệp solo, M-TP sẽ cho ra mắt MV "Lạc trôi" vào dịp cuối năm 2016. Chia sẻ về dự án mới, Sơn Tùng cho biết: "Lạc trôi" là ca khúc do Tùng sáng tác, bài hát là sự kết hợp giữa future bass và nhạc cụ dân tộc". Future bass là một phong cách riêng của nhạc điện tử, được phát triển từ Chill Trap có nhấn mạnh phần bass, kết hợp cùng những tiết tấu mang âm hưởng truyền thống dân gian trong nhạc cụ dân tộc nhằm đem đến cảm giác tươi mới "lạ mà quen" cho người nghe  và sẽ hoàn toàn khác so với những gì người hâm mộ thường thấy ở Sơn Tùng của ngày hôm qua.