Có thể nói Làn sóng xanh là một trong những chương trình hiếm hoi được đầy đủ các ca sĩ hot nhất thị trường ở nhiều thế hệ tham gia như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP, Isaac, Tóc Tiên, Bảo Anh, Soobin Hoàng Sơn, Hari Won, Erik, Trọng Hiếu, Hoà Minzy, Lê Thiện Hiếu, Minh Như, Rocker Nguyễn...
Hồ Ngọc Hà nhận giải đặc biệt cho dự án Love songs

Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh đã giành được hai giải thưởng quan trọng trong khi Hari Won ra về trong đáng tiếc dù được 3 đề cử tại lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 19 diễn ra tối 3.1.2017.

Mặc dù Sơn Tùng M-TP được khán giả yêu thích, song Isaac đã  giành được giải Ca sĩ được yêu thích nhất.

Ngay sau ngày ra mắt 31.12.2016, tính đến nay, MV "Lạc trôi" của Sơn Tùng đã có trên 10 triệu lượt xem và anh chọn Làn sóng xanh để làm sân khấu debut cho sản phẩm lần này.

Vương Anh Tú với "Anh cứ đi đi" (do Hari Won thể hiện) và Đông Âu với "Em đã biết" (do Suni Hạ Linh thể hiện) lần đầu lọt vào top Nhạc sĩ được yêu thích.

Tương tự, ở bảng Gold, lần đầu tiên ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và Hà Anh Tuấn sau nhiều năm vắng bóng tại Làn sóng xanh, năm nay  đã quay trở lại và chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này.

Top 5 ca sĩ ở bảng Gold

Soobin Hoàng Sơn đã thắng áp đảo các gương mặt còn lại (Trọng Hiếu và Erik) ở hạng mục Ca sĩ triển vọng thông qua phần bình chọn của báo chí.

Về phía nữ, năm 2014, nữ ca sĩ Bảo Anh cũng từng được đề cử ở hạng  mục này nhưng may mắn chưa đến. Năm nay với hit "Trái tim em cũng biết đau" thì Bảo Anh đã chiến thắng cách xa các đề cử còn lại (Hari Won và Hòa Minzy).

Noo Phước Thịnh thắng giải Single của năm

Giải Bài hát hiện tượng thuộc về Erik với "Sau tất cả" của Khắc Hưng.  Giải thưởng  đặc biệt dành cho nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng ê kíp của mình với Dự án "Love songs". Giải Gương mặt phát hiện được trao cho  Rocker Nguyễn - một gương mặt mới nổi với hit "Phía sau còn lại gì". Giải Hòa âm phối khí thuộc về Khắc Hưng, nhà sản xuất âm nhạc trẻ được quan tâm hàng đầu trong năm 2016, đứng sau thành công của Erik, Trọng Hiếu, Min, nhóm Monstar...

Như vậy, năm nay nhạc sĩ Khắc Hưng đã lập được hat trick với ba giải: Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng "Sau tất cả" và Nhạc sĩ hòa âm phối khí của năm.
Đàm Vĩnh Hưng gắn bó lâu năm với Làn sóng xanh

Sau cùng, giải Single của năm đã thuộc về ê kíp thực hiện single "Cause I love you" của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Với số phiếu áp đảo từ fan, không bất ngờ khi Noo Phước Thịnh giành được giải này.

Đáng tiếc nhất trong giải thưởng Làn sóng xanh năm nay là nữ ca sĩ Hari Won được đề cử ở ba hạng mục là Single của năm, Bài hát hiện tượng và Nữ ca sĩ triển vọng nhưng cuối cùng phải ra về tay trắng.

KẾT QUẢ TỔNG HỢP GIẢI THƯỞNG LÀN SÓNG XANH 2016:
A. Giải dành cho 10 NHẠC SỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG NĂM, xếp theo thứ tự ABC
1. Tác giả ĐÔNG ÂU
2. Nhạc sỹ TIÊN COOKIE
3. Tác giả ĐỖ HIẾU
4. Nhạc sỹ KHẮC HƯNG
5. Tác giả PHAN LÊ ÁI PHƯƠNG
6. Tác giả NGUYỄN PHÚC THẠCH (ONLY C)
7. Nhạc sỹ PHẠM TOÀN THẮNG
8. Nhạc sỹ NGUYỄN HỒNG THUẬN
9. Nhạc sỹ VƯƠNG ANH TÚ
10. Nhạc sỹ VƯƠNG QUỐC TUÂN (MR. SIRO)
B. Giải thưởng dành cho CA SĨ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG NĂM - BẢNG TRẺ (TOP HIT), xếp theo thứ tự ABC
1. Ca sỹ ISAAC
2. Ca sỹ ĐÔNG NHI
3. Ca sỹ TÓC TIÊN
4. Ca sỹ NOO PHƯỚC THỊNH
5. Ca sỹ SƠN TÙNG M-TP
C. Giải thưởng dành cho CA SĨ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG NĂM - BẢNG VÀNG (TOP GOLD), xếp theo thứ tự ABC
1. Ca sỹ HỒ NGỌC HÀ
2. Ca sỹ ĐÀM VĨNH HƯNG
3. Ca sỹ HỒ QUỲNH HƯƠNG
4. Ca sỹ TUẤN HƯNG
5. Ca sỹ HÀ ANH TUẤN
D. Giải thưởng dành cho GƯƠNG MẶT TRIỂN VỌNG : Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn và Bảo Anh
E. Giải thưởng dành cho GƯƠNG MẶT PHÁT HIỆN: Ca sĩ Rocker Nguyễn
F. Giải thưởng dành cho NHẠC SỸ HÒA ÂM ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT : NHẠC SỸ KHẮC HƯNG.
G. Giải thưởng SINGLE CỦA NĂM thuộc về ê kíp thực hiện single ‘CAUSE I LOVE YOU
Ca sĩ: Noo Phước Thịnh
H. Giải thưởng BÀI HÁT HIỆN TƯỢNG: tác giải KHẮC HƯNG với ca khúc SAU TẤT CẢ
I. GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT (giải của ban tổ chức):
1. Dự án âm nhạc trong năm: Dự án Love songs – Ca sĩ Hồ Ngọc Hà