Sơn Tùng M-TP là một trong những khách mời trình diễn được trông đợi nhất trong đêm chung kết The Face tối qua 3.9. 

Nam ca sĩ 9x đã mang tới sân khấu lên sóng truyền hình trực tiếp bản hit mới "Chúng ta không thuộc về nhau" bị nghi ngờ “đạo nhạc” ca khúc “We don’t talk anymore” gây tranh cãi suốt thời gian qua. Màn trình diễn của Sơn Tùng được dàn dựng công phu với dàn vũ công đông đảo, chật kín sân khấu.

Clip: Sơn Tùng trình diễn "Chúng ta không thuộc về nhau" - chung kết The Face (Nguồn: VTV)


Sơn Tùng đã làm mới ca khúc với đoạn rap mở đầu với phong cách trình diễn quen thuộc và ngay lập tức gây ra phản ứng trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng Sơn Tùng đọc rap không hay, trình diễn ngông nghênh quá đà với những ca từ đầy vẻ thách thức: “…Đừng tìm kiếm vì anh đây là hàng hiếm… Nhìn mà học tập theo anh, chính mọi chuyện mà tên anh đã tạo nên những điều khác biệt. Anh có thể chống đẩy để có thể nói đơn giản như một kẻ huỷ diệt/ Nỗi ám ảnh đang bám theo những kẻ mơ mộng khác bám theo vị trí từ anh đó…”.

Anti-fan của Sơn Tùng còn phát hiện phần rap này giống với "The Baddest Female" của ca sĩ Hàn Quốc - CL.

 Sơn Tùng diện chiếc áo lông phát ngốt lên sân khấu.
Phần ca khúc, Sơn Tùng đã chế lời thành “Chúng ta sắp thuộc về nhau” khiến khán giả tại trường quay phấn khích, nhưng giọng hát live của Sơn Tùng M-TP bị nhiều người chê “quá yếu, phần lớn sử dụng phần bè có sẵn, anh chỉ hát đệm vào không khác gì… hát nhép”.

Không chỉ thế, Sơn Tùng còn chơi trội với bộ áo lông dài lụng thụng “phát ngốt". Và cũng ngay lập tức, khán giả phát hiện chiếc áo lông của anh giống với chiếc áo từng được trưởng nhóm BigBang mặc trong MV "Crooked" cách đây 2 năm.

 Chiếc áo từng được trưởng nhóm BigBang mặc trong MV "Crooked" cách đây 2 năm.

Nhiều khán giả cũng tỏ ý thất vọng vì Sơn Tùng là gương mặt đại diện của thương hiệu tài trợ cho The Face, nhưng lại đem đến đêm chung kết được truyền hình trực tiếp toàn “hàng nhái”. 

Nam ca sĩ Tùng Dương – người đã nhiều lần bức xúc vì những nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng, tiếp tục lên tiếng trên trang cá nhân. Anh viết: "Một bài hát đạo nhái vẫn được đem ra biểu diễn trên sóng truyền hình trực tiếp ngang nhiên như vậy. Không thể hiểu được bộ phận kiểm duyệt văn hóa vẫn để những điều đó xảy ra?...".

 Ca sĩ Tùng Dương lại bức xúc lên tiếng vì Sơn Tùng.