Ca sĩ giấu mặt mùa 3 sẽ lên sóng trong khung giờ mới vào lúc 21h00 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ 27.5. Chương trình do Công ty Ánh Sáng Xanh và Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp sản xuất.
Một trong những điều khiến cho "Ca sĩ giấu mặt" luôn tạo được sức hút đối với người xem chính bởi dàn ca sĩ khách mời hùng hậu được thay đổi qua từng tập phát sóng. Năm nay, nhà sản xuất chọn lọc kỹ lưỡng những cái tên đình đám của showbiz Việt. Từ Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, hay Hồ Quỳnh Hương, Thu Phương; cho đến những ca sĩ trẻ thành danh từ rất sớm như Minh Hằng, Hương Tràm, Bảo Anh đều góp mặt trong chương trình năm nay. 
Ngọc Sơn và Trường Giang tại buổi ra mắt chương trình. Ảnh: NSX

Bên cạnh các ca sĩ chính, mỗi tập phát sóng còn có sự hiện diện của các khách mời ghế nóng là người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nhân vật ấy. Điều này góp phần mang lại cho chương trình nhiều yếu tố hấp dẫn bởi những "bí mật động trời" mà các khách mời tiết lộ. Những nhân vật ghế "nóng" đã và sẽ tiến hành ghi hình cùng Ca sĩ giấu mặt mùa 3 có thể kể đến: Bùi Anh Tuấn, Cao Thái Sơn, Hằng Bingboong, Nathan Lee, Dương Triệu Vũ, Mai Tiến Dũng, Cẩm Ly, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, Minh Hà, stylist Lê Minh Ngọc, chuyên gia trang điểm Nhật Bình...

Với mục đích tôn vinh những nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho nền âm nhạc Việt Nam, mang lại nhiều giá trị tinh thần tốt đẹp cho khán giả yêu nghệ thuật, Ca sĩ giấu mặt mùa 3 đã cố mời cho bằng được những "cây đa, cây đề", những tượng đài trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh đó, không thể thiếu những tài năng trẻ hoặc những nghệ sĩ bước ra từ các cuộc thi truyền hình. Ca sĩ giấu mặt mùa 3 là "cuộc đối đầu" đầy cam go giữa những nghệ sĩ gạo cội và các tài năng mới để đưa các học trò – những bản sao của chính họ lên ngôi vị cao nhất.
Đàm Vĩnh Hưng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: NSX

Trường Giang tiếp tục "cầm trịch" Ca sĩ giấu mặt mùa 3.

Không giống như mùa 2, Ca sĩ giấu mặt mùa 3 gồm 19 tập. Trong đó có 15 tập là vòng tuyển chọn, mỗi vòng có sự tham gia của một ca sĩ nổi tiếng và 5 bản sao. Ca sĩ và 5 bản sao sẽ trải qua 4 vòng đấu.
Tại đêm chung kết, 3 thí sinh chiến thắng ở 3 đêm Bán kết cùng 1 thí sinh có điểm bình chọn về nhì cao nhất sẽ cùng nhau tranh ngôi vị Quán quân. Mỗi thí sinh tiếp tục bắt chước giọng hát, trang phục, vũ đạo… của thần tượng qua một bài hát hit và thể hiện một ca khúc với giọng thật đúng sở trường của mình. 200 giám khảo sẽ bình chọn, ai là người có số điểm cao nhất sẽ trở thành Quán quân của chương trình.
Giải nhất trị giá 300 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng.