Trong đêm thi thứ 3 với chủ đề “Vang bóng một thời”, các hậu duệ Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện những tiết mục đã góp phần làm nên tên tuổi cha mẹ, các nghệ sĩ trong gia đình nghệ thuật của mình.
Châu Ngọc Tiên, cô con gái “vàng” của gia đình cải lương Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu sẽ thể hiện sự “đa năng” của mình trong vở diễn từng gắn với tên tuổi của nghệ sĩ Châu Thanh là Vụ án Mã Ngưu (soạn giả Đăng Minh).

Nam ca sĩ Lưu Chí Vỹ cũng sẽ xuất hiện hỗ trợ Châu Ngọc Tiên trong phần thi “nặng ký” này. Sau vụ lùm xùm cùng bầu show về sự cố đi trễ, hiện tại tinh thần nam ca sĩ đã ổn định hơn. Xuất hiện trong hậu trường, anh cho biết sẽ thể hiện vai Quách Vương khi trẻ và không ngần ngại hát tặng khán giả đoạn tân cổ nổi tiếng, thể hiện năng khiếu ca hơi dài của anh.

Gia Bảo sẽ hóa thân thành “anh Hai Xiên nhắc tuồng” trong trích đoạn cải lương nổi tiếng Bàn thờ tổ của một cô đào (soạn giả Đức Hiền), cùng nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Hà Linh (con trai cố NSƯT Thanh Nga).
Gia Bảo cùng  nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Hà Linh. Ảnh: L.V.P.H

Lấy vở cải lương kinh điển Câu thơ Yên Ngựa làm tiết mục dự thi, Lê Nguyễn Trường Giang chọn vai diễn đã gắn với tên tuổi của hai người cậu là NSND Thanh Tòng và NSƯT Trường Sơn. Trợ diễn cùng anh là NSƯT Tú Sương và nghệ sĩ Thanh Thảo.

Mai Xuân Thy sẽ biểu diễn cùng cha là nghệ sĩ Chánh Linh, người đã nhiều năm chinh chiến trên sân khấu cải lương, với giọng ca và gương mặt quen thuộc với công chúng nhiều tỉnh thành qua ca cảnh Kỷ niệm của cha.
Lương Bằng Quang sẽ biểu diễn hai ca khúc nổi tiếng Đắng cay, Tình lẻ bóng của cha mình là nhạc sĩ Lương Bằng Vinh.
Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện lại vở kịch ngắn mà cha mình (nghệ sĩ Nguyễn Sanh) từng đóng mang tên Diêm Vương xử án nhưng anh sẽ phá cách và mang đến một tiết mục dự thi đầy mới mẻ.
Đêm thi thứ 3 với chủ đề “Vang bóng một thời” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 8.6 trên kênh THVL1.