"Chúng tôi thay mặt cho gia đình, ban nhạc và bạn bè của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập vô cùng đau xót báo tin: Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã tạ thế vào hồi 12 giờ 45 phút tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư.

Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã túc trực và hết lòng cứu chữa bên cạnh nghị lực phi thường của anh trong một thời gian dài nhưng vì bệnh tình nặng đã không cho phép anh về lại với chúng ta.

Trong sự đau xót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia. Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sỹ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua.

Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này.

Vĩnh biệt anh".

Trang web chính thức của Bức Tường cũng đăng tải lời cảm ơn tới fan hâm mộ đã gửi lời chia buồn đến ban nhạc cũng như gia đình Trần Lập: "Chúng tôi vô cùng xúc động với những lời chia buồn của các bạn tới anh Trần Lập và gia đình. Lễ viếng anh Trần Lập dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tuần tới, ngày giờ chính thức chúng tôi sẽ thông báo vào ngày mai.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các bạn!".

Trang cũng thay đổi ảnh đại diện để tang Trần Lập cùng lời kêu gọi: "Mọi người hãy cùng thay hình đại diện và chia sẻ những đoạn lyrics mà các bạn thích nhất của Bức Tường nhé".

 

Trần Tuấn Hùng - tay chơi guitar có thâm niên trong ban nhạc Bức Tường, từng là thành viên tích cực nhất của ban nhạc dù đã chọn cho mình con đường riêng nhưng anh vẫn tích cực tham gia các show diễn của Bức Tường.

Tuấn Hùng chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "tạm biệt ông bạn... rồi chúng ta sẽ lại gặp nhau, lại cùng chơi nhạc nhé!".

 

Nguyễn Hoàng - một thành viên của Bức Tường không thể kìm nén cảm xúc: "Xin được vĩnh biệt anh, một người anh lớn trong gia đình Bức Tường. Dẫu em vẫn biết số phận nghiệt ngã và căn bệnh quái ác ấy không chừa một ai, mà em vẫn bàng hoàng vì anh ra đi nhanh quá !Than ôi ! Giữa trưa nghe hung tin, lấy hết sức bình tĩnh để nghe mà nước mắt em cứ chực rơi. Xin được thắp 1 nén nhang để tiễn đưa anh về nơi cửu tuyền. Thôi anh nhé, hãy ngủ ngon và rong chơi vui vẻ! Trần Lập".

 

Một thành viên khác của Bức Tường là Trần Quốc Khánh cũng buồn bã: "Không thể ngờ được, "Nhiệt" là live show cuối cùng được diễn cùng nhau... Vĩnh biệt anh, một người anh lớn của chúng em! Cầu cho linh hồn của Anh được siêu thoát, tiêu diêu miền cực lạc. Hãy yên nghỉ, anh Trần Lập nhé".

 

Những ca khúc ghi dấu ấn Trần Lập với nền nhạc Việt:

1. Đường đến ngày vinh quang:

2. Tâm hồn của đá


3. Bông hồng thủy tinh:


4. Người đàn bà hóa đá: