Sau thời gian chờ đợi, Đường đến danh ca vọng cổ đã lên sóng tập đầu tiên với những giọng ca được tuyển chọn khá kỹ từ hơn 3.000 thí sinh ghi danh tham gia. Mỗi thí sinh sẽ trình diễn một bài ca thể hiện rõ sở trường của mình để thuyết phục các HLV chọn mình về đội.

Ở vòng lập đội, các HLV sẽ chọn ra 12 thí sinh bằng cách bấm nút và thuyết phục giọng ca tiềm năng về đội của mình. Ngay khi lên sóng tập đầu tiên vào đêm 19.11, Đường đến danh ca vọng cổ đã bất ngờ nhận được sự yêu mến và quan tâm của nhiều khán giả yêu dòng nhạc truyền thống. 

Bộ ba giám khảo trong chương trình: NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long và Ngọc Huyền.

Trong số những thí sinh tham gia chương trình, gây bất ngờ nhất là tiết mục "Tìm em nơi đâu" của thí sinh Lê Minh Tâm đến từ Bạc Liêu. Ban đầu khó ai nhận ra Lê Minh Tâm bị khuyết tật nhưng khi tiếng hát vừa dứt, bộ ba HLV và khán giả sững sờ đến nỗi không kiềm nén được xúc động khi nhìn thấy vóc dáng và đôi chân tật nguyền của anh, thậm chí NSƯT Thoại Mỹ còn bật khóc. Ngay lập tức, HLV Thoại Mỹ và Ngọc Huyền lên tận sân khấu để ôm chầm lấy thí sinh này. 

HLV Kim Tử Long cảm kích sự hiện diện của Minh Chí: “Anh xin cảm ơn sự hiện diện của em tại chương trình. Khán giả dành cho em tràng pháo tay thật lớn khi em cất cao câu vọng cổ, điều đó chứng minh giọng hát của em quá tuyệt vời, dù cho em có về đội nào đi chăng nữa, thì đối với anh, em đã là danh ca vọng cổ trong lòng anh rồi”.

Với HLV Thoại Mỹ, chị không chỉ bị thuyết phục bởi giọng hát thiên phú mà còn là những cảm xúc lắng đọng và niềm đam mê với bộ môn cải lương của thí sinh này: “Em đã cháy hết đam mê, niềm tin của em, em gạt bỏ hết tất cả sau lưng, để em đến với niềm đam mê. Khi em cất lên giọng hát, hoàn toàn chị Mỹ không biết, chị tưởng là em ngồi em hát thôi, nhưng trong câu hát của em, trong giọng hát của em làm cho chị Mỹ cảm nhận được là có một cái gì đó da diết, dằn vặt trong tâm”.
Mặc dù nghệ sĩ Kim Tử Long hết lòng hứa hẹn sẽ viết kịch bản và đích thân dàn dựng tiết mục cho Minh Chí được tỏa sáng nhưng anh vẫn quyết định chọn về đội HLV Thoại Mỹ.

Minh Chí là quán quân của cuộc thi Hương đất phù sa tại Sóc Trăng năm 2014. Minh Chí chia sẻ anh bắt đầu hát cách đây 4năm ở các đám tiệc để mưu sinh. Dần dà, niềm đam mê hát "ngấm vào máu", anh xác định đây là nghề chính để theo đuổi.

Sau tập 1, NSƯT Thoại Mỹ giành được 3 thí sinh về đội của mình. Ngọc Huyền có 2 thí sinh. Kim Tử Long có 1 người. Mỗi giám khảo phải chiêu mộ được 12 thí sinh trong vòng đầu. Tập hai sẽ lên sóng ngày 26.11.

Video: Phần thi của thí sinh Minh Chí tập 1 Đường đến danh ca vọng cổ: