Chiều 23.5, Thanh Lam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về liveshow mang tên "Đêm hè Lam" tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Thanh Lam tổ chức liveshow riêng vào đúng sinh nhật của mình, ngày 19.6, trong suốt chặng đường 30 năm ca hát.

Dù đã chia tay, cả Thanh Lam, Quốc Trung đều là những người bạn tốt của nhau. Họ cùng chăm sóc, nuôi dạy con và hỗ trợ nhau trong sự nghiệp. Quốc Trung là người đứng sau lo liệu mọi thứ trong nhiều đêm nhạc của Thanh lam và lần này cũng thế.

Khi nói về chồng cũ, Thanh Lam không ngại nói ra yêu cầu mà Quốc Trung đã dành cho mình: "Anh ấy nói với tôi rằng giờ em không được điên nữa! Ai lại điên mãi thế!". Anh ấy bảo phải để yên cho anh ấy làm hết, từ A đến Z, và việc của tôi là nghe lời thôi".

Thanh Lam cho rằng, chỉ những người không trong nghề mới nghĩ những cái "điên" của chị là bộc phát. Ảnh: N.V

Khi nghe vợ cũ chia sẻ như vậy trong buổi họp báo công bố đêm nhạc, Quốc Trung thẳng thắn: “Nghệ sĩ có quyền "điên" nhưng không phải lên sân khấu là gào thét, giãy giụa. Và chỉ có nghệ sĩ khiến khán giả ở dưới "điên" mới là nghệ sĩ "điên". Tôi cũng không phải người cấm đoán Thanh Lam điên, nhưng nếu muốn như thế phải có những lúc rất lặng. Quan trọng hơn, điên đúng lúc, đúng chỗ”.

Quốc Trung cũng hài hước chia sẻ rằng toàn bộ chương trình lần này nếu Thanh Lam không “nghe lời”, anh sẽ rút khỏi chương trình.

“Thực ra, tôi có một đêm nhạc cho Thanh Lam vào cuối năm, tuy nhiên, cô ấy nhất định phải hát vào ngày sinh nhật. Đúng là lý do tổ chức đêm nhạc vào ngày sinh nhật nó cũng phù phiếm nhưng tôi lại có nguyên nhân khác. Đêm nhạc này sẽ là phép thử lần cuối. Nếu cũng mất kiểm soát như show Thanh Tùng thì sẽ không có đêm nhạc vào cuối năm mà tôi nói”, Quốc Trung khẳng định.

Ngoài ra, Quốc trung cũng gợi ý Thanh Lam nên trở lại hình ảnh êm đềm, sâu lắng và mềm mại vốn đã bị chị thay thế bằng sự hoang dã, dữ dội trong những năm gần đây.

Trước lời chia sẻ của Quốc Trung, Thanh Lam cho biết, những lời này có phần bông đùa. "Trước nay em toàn giãy giụa à? Lần này anh cho em "điên" đúng chỗ nhé!", Thanh Lam hài hước.

Thanh Lam cũng cho rằng, việc kiểm soát trên sân khấu là điều cần thiết và bất cứ nghệ sĩ nào cũng phải làm khi biểu diễn, cô khẳng định “sự điên” của mình trên sân khấu hoàn toàn hợp lý, theo cảm xúc mà giai điệu ca khúc đưa đẩy.

"Với nghệ sĩ, việc kiểm soát bản thân rất quan trọng. Việc thể hiện ra như thế nào nó hoàn toàn do phần phối khí của chương trình. Tôi chưa bao giờ mất kiểm soát, chỉ những người không nằm trong nghề mới nghĩ những cái "điên" đó là bộc phát" - Thanh Lam khẳng định.

Thanh Lam biểu diễn trong chương trình Giai điệu tự hào. Ảnh: BTC

Thanh Lam là nữ ca sĩ đầu tiên của Vpop được khán giả ưu ái tôn vinh "diva", "nữ hoàng nhạc nhẹ". Thời kỳ đỉnh cao và cả bây giờ, âm nhạc của chị hát đều là những tác phẩm của các nhạc sĩ quen thuộc: Thuận Yến, Thanh Tùng, Quốc Trung, Trịnh Công Sơn, Lê Minh Sơn, Dương Thụ... Thanh Lam bao năm qua lôi cuốn khán giả bằng chất giọng nồng nàn, da diết, vừa mạnh mẽ khát khao vừa đa cảm yếu mềm.

Tuy nhiên, gần đây, không ít khán giả có những phản ứng về việc Thanh Lam bộc lộ cái tôi quá lớn của mình, không phù hợp với nội dung, ý nghĩa của ca khúc biểu diễn. Mới đây nhất, trong chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 4.2017, khi trình diễn ca khúc “Dáng đứng Việt Nam” theo phong cách rock, Thanh Lam đã khiến nhiều khán giả “sốc”. Một số động tác hình thể của Thanh Lam cũng bị cho rằng không phù hợp với tinh thần của ca khúc cách mạng này.