Tập 3 chương trình “Gương mặt thân quen” đã phát sóng lúc 21h15 ngày 27.5 trên kênh VTV3. Trong đêm thi này, nghệ sĩ Chí Tài có mặt với vai trò là giám khảo khách mời. Với sự duyên dáng, anh đã có những phần đối đáp hài hước với MC Đại Nghĩa.

Nghệ sĩ Chí Tài góp mặt trong chương trình với vai trò giám khảo khách mời. Ảnh: VTV3.

Một trong những tiết mục gây ấn tượng với giám khảo Chí Tài cũng như khán giả là phần hóa thân thành ca sĩ Phi Nhung của Phượng Vũ. Phượng Vũ đã chọn ca khúc "Áo mới Cà Mau" cho phần hóa thân này. Cô chia sẻ rằng từ trước tới giờ, đây là lần đầu tiên cô ‘diện’ áo dài với đôi guốc cao. Để có giọng hát giống ca sĩ Phi Nhung, cô phải học và luyện tập tiếng miền Nam rất nhiều.

Giám khảo Chí Tài bày tỏ sự thán phục: “Những nốt cao quá giống Phi Nhung rồi. Giống tới nỗi, em quay lưng lại và để tay ở sau lưng đi sàng sàng, Phi Nhung đi vậy đó! Nếu em để ý Phi Nhung khi hát hay chớp mắt. Nhưng, em đẹp hơn Phi Nhung một chút xíu!”. Ngay sau đó, anh lập tức sửa lại: “Đẹp ngang ngang!”. Sợ mất lòng ca sĩ Phi Nhung, giám khảo Chí Tài vội vàng gửi lời khen qua sóng truyền hình: “Em vẫn đẹp Nhung ơi! Em lúc nào cũng đẹp Nhung ơi!”.

Phượng Vũ thể hiện ca khúc "Áo mới Cà Mau". Ảnh: VTV3.

Đối với phần thi của Phượng Vũ, giám khảo Đức Huy cho rằng đây là tiết mục đặc sắc từ biến hóa giọng Bắc thành giọng Nam, cái ngân ở giữa câu, cách nhả chữ của ca sĩ Phi Nhung được Phượng Vũ thể hiện tốt.

Là người cũng rất phấn khích trước tiết mục của Phượng Vũ, giám khảo Hoài Linh cũng dành cho cô không ít lời khen: “Tất cả mọi cái em đều làm rất tốt. Kể cả những nghiên cứu về ngân, luyến, dáng đi, Phượng Vũ làm rất là giống!”. Giám khảo Hoài Linh cũng không quên góp ý cho phần trình diễn này: “Cách phát âm nhiều từ cũng rất giống nhưng có chữ mà lâu lâu em bị lãng, đang từ Cà Mau em ‘tắp’ về Hà Nội là chữ ‘bay’!”.

Kết thúc chương trình, Phượng Vũ giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo và nhận được 100 triệu đồng từ chương trình.

Tập 4 chương trình “Gương mặt thân quen” sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 3.6 trên kênh VTV3.

Phần trình diễn của Phượng Vũ đã nhận được số điểm cao nhất từ ban giám khảo. Ảnh: VTV3.