Mới đây, trong một cuộc gặp gỡ báo chí, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu thẳng thắn đối diện với lùm xùm chèn ép ca sĩ Phương Thanh và hiềm khích với nhà sản xuất chương trình “Tôi có thể”.  Anh khẳng định nếu ban tổ chức nói đúng thì anh đã im lặng chứ không lên tiếng.

Dù từ chối nói về chuyện mâu thuẫn với Phương Thanh, nhưng Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẵn sàng hợp tác khi cần thiết, chứ không có chuyện tuyên bố “có người này mà không có người kia”.

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi hàng loạt đồng nghiệp như Ngọc Sơn, Hồng Nhung, Quang Linh, Cẩm Ly, Đan Trường, Lam Trường, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà... cẩn thận khi làm việc với đơn vị tổ chức gameshow “Tôi có thể” vì coi chừng bị "lật mặt".

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong 20 năm đi hát, anh đã 15 năm chạm trán thị phi và scandal nên không thiếu kinh nghiệm để đối phó.

Đàm Vĩnh Hưng "tuyên chiến" với BTC chương trình "Tôi có thể" và kêu gọi đồng nghiệp "cẩn thận" khi hợp tác. Ảnh: FBNV

Trước phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ mới nhất. Chị cho rằng bản lĩnh ngôi sao thể hiện ở việc tự mình giải quyết các lùm xùm chứ không phải là lôi kéo đồng nghiệp hay fan cùng vào cuộc.

"Bản lĩnh của một con người rất quan trọng, bản lĩnh một ngôi sao - người công chúng còn quan trọng hơn. Chanh bao giờ cũng tự giải quyết, không bao giờ muốn lôi kéo đồng nghiệp và mọi người vào những câu chuyện riêng tư của chính mình. Đó là một việc làm tối kỵ, sẽ gây khó xử cho đồng nghiệp và những người yêu mến mình. Bởi chương trình nào cũng vậy, không chỉ có hai người hiềm khích với nhau mà còn bao nhiêu đồng nghiệp. Họ có tên tuổi và cuộc sống riêng biệt. Nếu họ vì bênh ta hay không bênh ta, cũng phải rơi vào thế không hay" – ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

Chị cũng nhắn nhủ fan của mình rằng hãy để chính chị giải quyết những khúc mắc của riêng mình, không cần bênh vực.

Đây được xem là động thái Phương Thanh “đáp trả” lại cách ứng xử của Đàm Vĩnh Hưng trước những lùm xùm liên quan đến hai người và chương trình “Tôi có thể” làm nóng dư luận những ngày qua.

Phương Thanh khẳng định tự mình sẽ giải quyết lùm xùm cá nhân, chứ không lôi kéo đồng nghiệp vào cuộc. Ảnh: FBNV

Trước đó, ngày 30.4, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng ban tổ chức “Tôi có thể” đang sử dụng tên anh để tạo chú ý cho chương trình. Anh nói anh được ban tổ chức thông báo là người họ nghĩ đến đầu tiên khi thực hiện chương trình. Mọi thỏa thuận đã xong hết, anh chờ mãi không thấy hợp đồng gửi đến nên người đại diện đã gửi mail nhắc. Sau đó, ban tổ chức lại cho một êkíp khác sang thương lượng lại từ đầu rồi im lặng tiếp. Vì vậy, công ty của Mr. Đàm đã thông báo không nhận lời tham gia gameshow này, còn tiếp đó họ mời ai là chuyện của họ.

Trước tuyên bố của Đàm Vĩnh Hưng, ban tổ chức đã liên hệ nhiều lần nhưng Đàm Vĩnh Hưng không nghe máy. Họ giải thích từ đầu, họ rất mong muốn Mr. Đàm ngồi ghế nóng I can do that - Tôi có thể, nên đã sắp lịch quay toàn bộ chương trình phù hợp với yêu cầu của nam ca sĩ. Họ đã thống nhất hợp đồng, nhưng thời điểm đó Đàm Vĩnh Hưng đi lưu diễn nước ngoài nên họ phải đợi anh về ký.

Song song đó, ban tổ chức cũng mời Phương Thanh ngồi "ghế nóng" cùng Đàm Vĩnh Hưng. Phương Thanh đã vui vẻ nhận lời và nói: "Mọi chuyện cá nhân sẽ để sau hậu trường, còn lại không ảnh hưởng đến chương trình".

Khi Đàm Vĩnh Hưng về nước, anh đưa ra nhiều yêu cầu, trong đó có hai điều kiện. Một là chỉ ngồi cùng Phương Thanh 1-2 số, còn nếu ngồi xuyên suốt gameshow thì anh xin rút. Hai là ban giám khảo ngồi cùng Đàm Vĩnh Hưng phải được sự chấp thuận của anh. Theo ban tổ chức, điều này đi ngược với tiêu chí của chương trình, bởi Mr. Đàm chỉ là một thành viên được ban tổ chức mời làm giám khảo. Ban tổ chức đã cố gắng đàm phán với Đàm Vĩnh Hưng, nhưng hai bên không thống nhất được quan điểm nên đã dừng hợp tác.

Hiện công chúng vẫn hoang mang không biết tin bên nào, vì ai cũng đưa ra lý lẽ của riêng mình. Trong động thái mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẵn sàng ra tòa và chiến đấu đến cùng để bảo vệ hình ảnh cá nhân.