Hãy nghe tôi hát tập 12 sẽ lên sóng với đêm thi chủ đề những bài hát nổi tiếng của ca sĩ Mạnh Đình – Bài tình ca dang dở. Đây là vòng thi quyết định để chọn 3 thí sinh vào chung kết xếp hạng.
Bốn thí sinh Uyên Trang, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của ca sĩ Mạnh Đình với một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca. Trong đêm thi này, một thí sinh sẽ phải rời cuộc chơi.
Hồ Việt Trung và Uyên Trang. Ảnh: DL Duy

Mạnh Đình là một giọng ca nổi tiếng trong và ngoài nước với các bài hát mang âm điệu quê hương, mùi mẫn như Giăng câu, Ra giêng anh cưới em, Hai mùa Noel... Bên cạnh đó, anh còn hát thành công những bài tình ca dang dở như Tình đời, Nếu một ngày, Tôi vẫn cô đơn... Những bài hát nổi tiếng của anh sẽ được bốn thí sinh tái hiện lại ngọt ngào tại Hãy nghe tôi hát.

Lần đầu làm giám khảo một cuộc thi ca hát lớn, ca sĩ Mạnh Đình không giấu được sự hào hứng, anh sẵn sàng chia sẻ bí quyết để hát những bài bolero thật hay, đi vào lòng khán giả.
4 vị giám khảo Mạnh Đình, Phương Dung, Thái Châu và Phương Thanh. Ảnh: DL Duy

Bên cạnh giám khảo danh ca Phương Dung, Thái Châu, Mạnh Đình, còn có ca sĩ Phương Thanh với vị trí giám khảo khách mời của tập 12. Chị đã xuất hiện ở vị trí giám khảo khách mời tại tập 1 Hãy nghe tôi hát với màn tranh cãi nảy lửa cùng giám khảo Thái Châu, phải dùng đến “kiếm Nhật”… để bảo vệ quan điểm của mình.

Xuất hiện ở tập 12 - một đêm thi mang tính chất quyết định, Phương Thanh cho biết, chị chấp nhận bị “ném đá” để bảo vệ số điểm của mình đến cùng. Chị cho biết, đây là một đêm thi mang tính chất quyết định, các thí sinh đều là những ca sĩ đi hát nhiều năm, nên chị kỳ vọng sự hoàn hảo rất cao và sẽ “soi” tiết mục từng chút một. “Lấy được điểm 10 của Phương Thanh rất khó”, chị cho biết.
Giám khảo và MC của Hãy nghe tôi hát. Ảnh: DL Duy

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 4 ca sĩ – thí sinh còn hòa giọng trong ca khúc "Giăng câu" - một ca khúc nổi tiếng gắn liền với giọng hát của ca sĩ Mạnh Đình. Ngoài ra, ca sĩ Mạnh Đình còn gởi tặng đến khán giả ca khúc "Chuyện hẹn hò” đầy ngọt ngào, mùi mẫn.

Tập 12 chủ đề Mạnh Đình – Bài tình ca dang dở phát sóng lúc 21h thứ năm 11.5 trên kênh THVL1, do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.