Đêm qua, trên facebook cá nhân, Á khôi Áo dài Phương Linh - đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 - Miss International Beauty Pageant, đã chia sẻ việc cô trở thành Đại sứ du lịch (Miss "Visit Japan" Tourism Ambassador).

"Tôi thật vinh dự và tự hào khi nhận được danh hiệu Đại sứ du lịch" - Phương Linh bày tỏ niềm vui mừng trên trang cá nhân.

 Phương Linh tự hào với danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016.

Có rất nhiều người chúc mừng Phương Linh đã giành được thành tích ngay khi cuộc thi mới bắt đầu. Cũng có một số ý kiến thắc mắc về bộ trang phục truyền thống Phương Linh mặc trong ngày ra mắt giới truyền thông. Thậm chí có người nói bộ áo dài “không đẹp”, “chưa có sự đầu tư kỹ”, “hơi sến xẩm, tà áo bị nhăn, hoa văn màu sắc hơi loè loẹt”… 

Những thắc mắc này đã được một người giải thích kỹ càng và được Phương Linh trích dẫn lại:

“Mình xin mượn lời Nhật Ròm để nói về quốc phục của mình ngày hôm nay!

"Bộ quốc phục của em Linh nếu ai hiểu thì nó đẹp tinh tế và rất có ý nghĩa. Vì thời điểm này bên Nhật là mùa thu, loài hoa trên quốc phục của Linh giống như loại hoa đặc trưng mùa thu ở Nhật (trong tiếng Nhật gọi là 秋桜 hay コスモス "phiên âm từ từ cosmos", bên VN mình gọi là hoa cúc vạn thọ tây) nghĩa là hoa anh đào mùa thu. Bộ quốc phục rất biết khai thác nét đặc trưng của Nhật Bản, không những giới thiệu quốc phục VN mà còn thể hiện sự yêu mến đối với nước Nhật. Nghĩ cho xác đáng thì Phương Linh là Miss Đại sứ Du lịch là không có gì lạ, người Nhật rất tinh tế thì có nghĩa là bộ quốc phục đẹp. Đó là suy nghĩ của mình dựa trên hiểu biết của mình, mọi người hãy ủng hộ thay vì bàn tán những lời không hay”. (Nhật Ròm).

 

 Bộ trang phục truyền thống Phương Linh mặc trong ngày mở màn Hoa hậu Quốc tế 2016.
Bên cạnh đó, trang phục của Linh còn được lấy tông màu chủ đạo theo sắc màu của lá cờ Phật giáo vì người dân Nhật lẫn Việt Nam đa số theo Phật giáo các bạn ạ.
Các bạn cũng có thể thấy những cánh hoa cúc trước ngực được nhà thiết kế thêu tay tỉ mỉ từng hoa theo hình dáng dất nước Việt Nam - chữ S.
Màu sắc và những cánh hoa mang đậm phong cách dân gian, quê hương!

Đó là những điều Linh muốn thuyết trình về bộ trang phục hôm nay!!! Hãy tiếp tục cười thật tươi và luôn ủng hộ Linh, các bạn nhé”.

Các thí sinh trình diễn trang phục truyền thống để mở màn Hoa hậu Quốc tế 2016.
Sau thành công của Thúy Vân tại Hoa hậu Quốc tế 2015, thành tích này của Phương Linh ngay tại giai đoạn khởi động cuộc thi là tín hiệu đáng mừng.
Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 9 – 27.10 với hơn 70 thí sinh. Đêm chung kết diễn ra tại Tokyo Dome City Hall.