Đơn vị bị xử phạt là Công ty TNHH Ballooning Media (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh). Doanh nghiệp này bị xử phạt vì đã có vi phạm trong hoạt động quảng cáo. Công ty TNHH Ballooning Media là đơn vị tổ chức quay phim cảnh “cơn mưa tiền” tại sân vận động Tự Do (TP. Huế) để làm tư liệu quảng bá ra mắt sách “Dám làm giàu” của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn. Tại buổi quay phim nói trên, doanh nghiệp này treo băngrôn quảng cáo cuốn sách “Dám làm giàu” nhưng không thực hiện thủ tục xin phép theo quy định.

Do những sai phạm đó, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7 triệu đồng đối với Công ty TNHH Ballooning Media. Việc xử phạt được căn cứ theo Điểm c, Khoản 2, Điều 60 Nghị định số 28 của Chính phủ về việc “không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nội dung thực hiện quảng cáo”. Do không có văn bản nào quy định việc xử phạt hành vi rải tiền nên rất khó xử lý trong tình huống của ông Phạm Tuấn Sơn. Do đó, Thanh tra Sở nhắc nhở và yêu cầu ông Sơn phải cam kết không tái phạm.

Trước đó, vào sáng 16.6, tại buổi ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu” của mình, doanh nhân Phạm Tuấn Sơn đứng trong chiếc khinh khí cầu bay lên cao trên sân vận động Tự Do để tạo “cơn mưa tiền". Ông Sơn đã rải những phong bao lì xì đựng tờ tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng xuống đất. Phía bên dưới, hơn 100 bạn trẻ nhặt từng tờ tiền. Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài khuôn viên sân vận động, rơi trên đường Nguyễn Thái Học. Nhiều người dân địa phương cho rằng hành động của ông Sơn là không hợp với văn hóa Huế. Trước sự phản ứng của dư luận, ông Sơn cũng đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình.