Phạm Xuân Hiển sinh năm 1990, cao 1m84 với số đo 3 vòng khá lý tưởng 100-80-99. Anh được nhiều người biết đến bởi gương mặt rất giống với tài tử nổi tiếng Thái Lan Mario Maurer.
Đến với cuộc thi Nam vương du lịch Thế giới 2016, Phạm Xuân Hiển mong muốn được học hỏi kinh nghiệm và truyền tải những thông điệp có ý nghĩa, tạo động lực cho các bạn trẻ phấn đấu trong cuộc sống.

Tốt nghiệp đại học tài chính kế toán, tuy nhiên Phạm Xuân Hiển không lựa chọn công việc theo đúng ngành nghề được đào tạo mà rẽ hướng sang làm người mẫu.

Theo chia sẻ của Phạm Xuân Hiển, được đứng trên sàn catwalk và sải bước là niềm mơ ước từ nhỏ của anh. Bởi vậy khi có người đứng ra hỗ trợ và giúp đỡ, Hiển như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để theo đuổi đam mê của mình.

Giọng ca khỏe khoắn cùng phần trình diễn rất tự tin trên sân khấu đã giúp Phạm Xuân Hiển nhận được số điểm cao nhất và giành giải Nam vương tài năng.
Ở phần thi tài năng, Phạm Xuân Hiển thể hiển ca khúc "Bản hùng ca chim lạc" - một sáng tác của nhạc sĩ Lê Quang đã được nam ca sĩ Đan Trường thể hiện rất thành công. 
Kết quả cuối cùng, Phạm Xuân Hiển và thí sinh Myanmar đồng danh hiệu Nam vương. Trong đó, thí sinh Myanmar - Ye Htoo Win giành giải Nam vương Du lịch Thế giới còn Phạm Xuân Hiển đạt giải Nam vương Môi trường Thế giới.
Các danh hiệu Á vương lần lượt được trao cho đại diện của Nepal (Á vương 1), Brazil (Á vương 2), Philippines (Á vương 3) và Thái Lan (Á vương 4).
Sau cuộc thi, Nam vương Môi trường Thế giới Phạm Xuân Hiển sẽ cùng Nam vương Du lịch Thế giới Ye Htoo Win cùng 4 Á vương ở lại Phillipines vài ngày để thực hiện một số nghĩa vụ sau đăng quang cũng như hoạt động thiện nguyện, có ích cho xã hội và bảo vệ môi trường. Dự kiến, ngày 13.12 Phạm Xuân Hiển sẽ có mặt tại Việt Nam.