Cuối tháng 7.2017, lần đầu tiên Phương Mỹ Chi - Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 - tiết lộ về những mâu thuẫn của gia đình mình với truyền thông. Cô bé nói về mối quan hệ của bố mẹ với người thân bên nội bằng suy nghĩ của một đứa trẻ: "Hồi xưa gia đình em ở chung nhà với bà nội. Bà nội có rất đông con và đều sống ở một căn nhà nhỏ. Cuộc sống thời đó rất bất tiện, em không phải là một đứa cháu được thương yêu.

Em không biết vì sao, nhưng trong nhà những cháu trai thì được quý mến, còn có việc gì sai thì đổ hết lên đầu em. Em chia sẻ điều này không phải là nói xấu gia đình mình mà đó là sự thật. Bây giờ, cô chú trong gia đình bà nội không thích em, nhưng đi dâu cũng khoe: “Tôi là cô của Phương Mỹ Chi". Dù hiện tại nhà rất gần nhau, nhưng em và mọi người không gặp gỡ nhiều.

Cô Út là người phát hiện ra tài tăng của Phương Mỹ Chi và hướng cô bé theo đuổi dòng nhạc dân ca. Ảnh: An Trần

Từ những chia sẻ của cháu gái, mới đây cô Út - người phát hiện tài năng ca hát và dìu dắt Phương Mỹ Chi từ những ngày đầu tiên – đã lên tiếng phản bác lại những lời này. Cô nói rằng mình đau lòng vì biết cháu gái khó chịu khi mình giới thiệu là cô của Phương Mỹ Chi.

Cô nói rằng suốt năm qua, sống bên cạnh gia đình Phương Mỹ Chi nhưng cháu gái không một lần tới hỏi thăm, gọi điện...

Ngoài ra, cô Út cũng kể trước đây được gia đình Phương Mỹ Chi trợ cấp 2 triệu đồng mỗi tháng, về sau tăng lên 3 triệu, nhưng gần đây không trợ cấp nữa, khiến cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, dù khiếm thị, cô vẫn phải tự nuôi sống bản thân bằng việc dạy hát và đi diễn.

Trước những chia sẻ này của em chồng, mẹ của Phương Mỹ Chi từ chối bình luận vì không muốn mang chuyện nhà ra kể và bị người ngoài bàn tán.

Tiếc là, những giờ qua, dù mới “nghe một tai”, cộng đồng mạng đã thi nhau chỉ trích, trách móc Phương Mỹ Chi. Nói cô bé là “vô ơn”, bạc bẽo”, "sống không biết trước biết sau".

Có thể, khi chia sẻ về gia đình của mình, Phương Mỹ Chi không lường được phản ứng của dư luận. Nhưng đó cũng là suy nghĩ rất thật và thắc mắc hết sức bình bình của một đứa trẻ, khi thấy bố mẹ và người thân không hòa thuận khi sống với nhau.

Và một cô bé chỉ mới 14 tuổi, làm sao có thể tự quản lý tài chính, hay biết phải có trách nhiệm ra sao với chú bác, họ hàng? Đáng tiếc, câu chuyện của người lớn, chỉ người lớn mới hiểu và giải quyết lại đổ lỗi lên đầu một đứa trẻ, khiến cô bé chịu áp lực và chỉ trích của dư luận.