Vòng đấu loại trực tiếp của K-pop Cover Dance Festival 2017 tại Việt Nam vừa được tổ chức vào tối 6.5 tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM. Xuất sắc vượt qua 16 đội dự thi, nhóm nhảy Supernova chính thức trở thành đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết K-pop Cover Dance Festival dự kiến diễn ra tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 3.6 sắp tới.
Nhóm nhạc Gugudan làm giám khảo cuộc thi tại TPHCM. Ảnh: P.N

Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc Gugudan đã góp mặt trong chương trình với tư cách Ban giám khảo cuộc thi, đồng thời biểu diễn cỗ vũ các thí sinh.

K-pop Cover Dance Festival 2017 tại Việt Nam là sự kiện mở màn chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có Lễ hội văn hóa thế giới TP.HCM – Gyeongju dự kiến diễn ra trong vòng 25 ngày từ ngày 9.11 đến 3.12.2017 tại TP.HCM.
K-pop Cover Dance Festival là cuộc thi âm nhạc quy mô toàn cầu dành cho các nhóm nhảy không chuyên do Tòa soạn báo Seoul tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay nhằm tri ân những tình cảm yêu thương của cộng đồng người hâm mộ K–pop trên khắp thế giới. Để tham gia cuộc thi, các nhóm nhảy trên khắp thế giới gửi video phần trình diễn của mình đến Ban tổ chức để tham gia vòng loại trực tuyến. Các nhóm nhảy xuất sắc nhất vòng loại trực tuyến sẽ được chọn tham gia vòng thi trực tiếp ở mỗi quốc gia; trong đó, nhóm nhảy chiến thắng tại mỗi quốc gia sẽ được tham dự vòng đấu chung cuộc diễn ra tại Hàn Quốc với nhiều giải thưởng hấp dẫn.
Ca sĩ Hàn tại buổi họp báo. Ảnh: P.N

Năm nay, Lễ hội K-pop Cover Dance thu hút sự tham gia của các nhóm nhảy tại 60 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 2400 video tham gia vòng trực tuyến. Tại Việt Nam, đã có hơn 100 video dự thi và 16 đội xuất sắc đã được chọn lựa tham gia vào vòng đấu loại trực tiếp tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM vào ngày 6.5.

Ban tổ chức cho biết, đội vô địch tại mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, tham quan đến Hàn Quốc để tham gia vòng thi chung kết cùng với các nhóm nhảy xuất sắc nhất đến từ các quốc gia khác. Đặc biệt, nhóm nhảy quán quân ở mỗi quốc gia còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hàn Quốc như: trải nghiệm trở thành ngôi sao K-pop khi được luyện tập vũ đạo cùng với các biên đạo nổi tiếng K-pop, được chụp ảnh chân dung với nhiếp ảnh gia nổi tiếng, trải nghiệm biểu diễn trên sân khấu K-pop hoành tráng; giao lưu trực tiếp với các ngôi sao K-pop; tham quan du lịch vòng quanh Seoul...của nền công nghiệp giải trí hàng đầu Châu Á, từ đó mở ra cánh cửa cơ hội cho sự nghiệp của mình.