Sáng 21.12, Minh Béo trở về Việt Nam sau hơn 9 tháng ngồi tù tại Mỹ. Vừa về Việt Nam, anh đã lên trang cá nhân thông báo việc mình được thả về nước và cảm ơn mọi người đã quan tâm hỏi thăm trong thời gian qua. Anh còn đăng tải loạt ảnh chụp khi được thả ở bên Mỹ và khi đã về tới Việt Nam, tươi cười bên người thân. 

Nhiều người cho rằng những gì Minh Béo hỉ hả trên facebook là không chấp nhận được, trong đó có nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ... đã tỏ thái độ bức xúc.

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung đã thể hiện rõ quan điểm về hành vi chống bạo hành và lạm dụng tình dục trẻ em. Anh còn kêu gọi các nghệ sĩ cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTTDL bởi "thật xấu hổ vì cộng đồng nghệ sĩ có kẻ phạm tội này".

Biên tập viên Nguyễn Mỹ Linh thẳng thắn bày tỏ quan điểm phản đối chuyện ăn mừng và chào đón Minh Béo. Chị viết trên trang cá nhân: "Nói người Việt nhiều người trưởng thành muộn thì các bạn tự ái, nhưng qua chuyện bạn ấu dâm về nước thì thấy đúng thật. Đừng cãi".

Cùng quan điểm với nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng: "Có những điều không thể tha thứ, không thể bỏ qua".

Là một người phụ nữ, là người mẹ, ca sĩ Thái Thùy Linh khẳng định quan điểm, "Ấu dâm - làm ơn đừng xem nhẹ". Từng là một đồng nghiệp, nhưng Thái Thùy Linh vẫn lên tiếng xin Minh Béo đừng quay lại sân khấu dù chị đã từng vô cùng cảm kích khi Minh Béo tới biểu diễn cho các con ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TPHCM trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện.

 

Còn diễn viên Nguyễn Minh Tiệp cho rằng, nếu Minh Béo là một nghệ sĩ có cốt cách thì nên xin lỗi khán giả, xin lỗi lá cờ đỏ sao vàng thay vào việc vui vẻ hả hê chụp hình.

Trước đó, tối 21.12, ca sĩ Pha Lê đăng tải những lời ủng hộ Minh Béo, gây nên những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Khoảng 2 giờ sau, cô đã xóa dòng chia sẻ với lý do "bản thân nhận ra vài điều sau khi đọc quá nhiều ý kiến của mọi người".