Trước đây, Công Vinh từng nói rằng thu nhập của mình không bằng bà xã Thủy Tiên. Nhưng mới đây khi đặt câu hỏi này với Thủy Tiên, nữ ca sĩ cho biết đó chỉ là cách nói khiêm tốn của Công Vinh. Chứ thực ra Công Vinh có thu nhập mà ngay cả giới showbiz cũng khó có người nào cao hơn.

"Tiên cũng hay đi show, sự kiện, quảng cáo... nhưng thu nhập không thể cao bằng ông xã của mình. Tiên dám chắc rằng, trong lĩnh vực giải trí, nếu lao động bằng nghề nghiệp thực thụ thì ít người có thể cao hơn anh Vinh"- Thủy Tiên chia sẻ

Thủy Tiên cũng tiết lộ, mỗi năm Công Vinh mang về trên dưới 10 hợp đồng quảng cáo lớn nhỏ, đều với những thương hiệu lớn như: Audi, CR-V, X-Men, Coca-Cola, Honda, Head & Shoulders... đấy là chưa tính những khoản tiền lương, thưởng rồi lót tay lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Cụ thể, khi về B.Bình Dương Công Vinh nhận tiền lót tay khoảng 7,5 tỷ đồng trong 3 năm (mỗi năm 2,5 tỷ đồng). Mặc dù đây là khoản tiền lót tay... thấp nhất trong sự nghiệp của Công Vinh so với 2 lần chuyển nhượng trước đó về Hà Nội và Hà Nội T&T (lên đến 15 tỷ đồng), nhưng so với mặt bằng cầu thủ Việt Nam thì Công Vinh vẫn thuộc hạng cao nhất.

Ngoài tiền lót tay, Công Vinh còn nhận mức lương 100 triệu đồng/tháng ở B.Bình Dương, cao nhất đối với cầu thủ nội. Mà ở Bình Dương, tiền lương chỉ là khoản thu nhập phụ, bởi các khoản thưởng kếch xù sau mỗi trận đấu lên đến hàng chục triệu đồng cho mỗi cầu thủ là chuyện diễn ra bình thường.

Có thể nói chỉ tính riêng lương và thưởng từ bóng đá thì Công Vinh đã nhận ít nhất từ 2,5 - 3 tỷ đồng mỗi năm, đấy là chưa kể khoản thu nhập khi khoác áo đội tuyển.

Các khoản tiền từ việc quảng cáo với trên dưới 10 hợp đồng khác nhau trong 1 năm cũng giúp Công Vinh đem về hàng tỷ đồng. Ngoài ra, thỉnh thoảng Công Vinh cũng tham gia các sự kiện thể thao, giải trí lớn nhỏ với vai trò khách mời từ các nhãn hãng lớn như Heineken hay Milo...

Tổng thu nhập của tiền đạo số 1 Việt Nam trong một năm vì thế lên đến trên chục tỷ đồng. Đây là con số cực cao trong giới cầu thủ, và ngay cả các ngôi sao trong giới showbiz cũng phải ngưỡng mộ.

Theo Thiên Tàm/Tri thức trẻ