Tiếp đến là nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại, Trần Quang Quý, Nguyễn Việt Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội. Các nhà văn, nhà thơ Bùi Việt Mỹ, Y Ban, Trần Hữu Việt, Trần Gia Thái là ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội.

Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khóa mới nhận hoa từ các lãnh đạo TP. Hà Nội và ra mắt hội viên. Ảnh: BH

Đánh giá về kết quả bầu ban chấp hành khóa mới Hội Nhà văn Hà Nội, nhà văn Nguyễn Xuân Thủy cho biết: "Tôi nghĩ BCH bầu người cao phiếu nhất làm Chủ tịch là đã lựa chọn theo ý chí của Đại hội, chọn người cao phiếu nhất vào vị trí lãnh đạo cao nhất. Thu Huệ là một nhà văn nữ có tài. Tôi hy vọng vào những hoạt động đề cao bản sắc Hà Nội của tân Chủ tịch và BCH nhiệm kỳ mới trong thời gian tới đây".

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ sinh năm 1966, tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chị từng được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về văn học nghệ thuật: Giải nhất cuộc thi truyện ngắn tạp chí Văn nghệ quân đội cho truyện ngắn "Hậu thiên đường"; Giải A Cuộc thi tiểu thuyết và truyện ngắn Hà Nội; Giải B giải thưởng Văn học Hội Văn nghệ Hà Nội với truyện "Một khoảng chờ đợi", năm 1986; Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam với tập truyện ngắn "Thành phố đi vắng", năm 2013.