Theo kết quả cuộc thi tối ngày 10.3, 3 ngôi vị cao nhất lần lượt thuộc về: Đỗ Trần Khánh Ngân (Hoa khôi), Nguyễn Thị Thành (Á khôi 1) và Liên Phương (Á khôi 2). Theo thể lệ giải thưởng, 3 người đẹp này đều được dự thi quốc tế tương ứng với 3 đấu trường nhan sắc: Miss Tourism World (Hoa hậu Du lịch Thế giới), Miss Eco International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) và Miss Tourism Queen International (Nữ hoàng Du lịch Quốc tế).
Tiến sĩ Amal Rezk - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc t - đã qua Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam và trao vương miện Á khôi cho Nguyễn Thị Thành

Bản thân Tiến sĩ Amal Rezk - Chủ tịch tổ chức Hoa Hậu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế - đã qua Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam, và đã “chấm” Nguyễn Thị Thành ngay từ những buổi tiếp xúc đầu tiên. Bà cho biết, Nguyễn Thị Thành đáp ứng nhiều tiêu chí của cuộc thi, và dự đoán sẽ có thành tích lọt cao. Mặc dù hồ sơ của cuộc thi đã đóng lại, song BTC vẫn sẵn sàng đón nhận hồ sơ của Nguyễn Thị Thành. Đặc biệt, trên trang web của cuộc thi Hoa Hậu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế, bà Amal đã post ảnh của Nguyễn Thị Thành lên, xem như đã tiếp nhận hồ sơ của thí sinh này.

Nói về những cảm xúc mà mình vừa trải qua, thí sinh Nguyễn Thị Thành không kìm được nước mắt. “Trong quá khứ, vì còn quá trẻ, tôi từng phạm sai lầm và tôi chỉ mong mình dự thi cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 là để cho mọi người thấy được nỗ lực của tôi, cũng như bản chất con người của mình ra sao. Bản thân khi tôi hỏi BTC thì được tư vấn rằng thí sinh có chỉnh sửa nha khoa không vi phạm quy chế cuộc thi, nên mới nộp hồ sơ. Lúc đi thi, tôi không nghĩ mình sẽ gặp trở ngại thế này, chỉ biết rằng tôi luôn muốn hoàn thiện mình, sửa sai và được mọi người ủng hộ…”
Chưa kịp mừng vì danh hiệu Á khôi, Nguyễn Thị Thành đã lo âu vì có khả năng kết quả của cô không được công nhận

Ngay sau đêm chung kết, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch) đã đề nghị thanh tra Bộ ra quyết định triệu tập ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 để giải trình khẩn cấp về trường hợp của Nguyễn Thị Thành. Thí sinh này từng có scandal phẫu thuật thẩm mỹ, làm giả hồ sơ lừa dối BTC Hoa hậu Việt Nam 2016. Cũng chính vì điều này mà Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi vòng chung kết.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật".
BTC cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam vẫn muốn trao cho  Nguyễn Thị Thành một cơ hội  và ra Hà  Nội giải trình về kết quả cuộc thi

Đại diện BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, bà Mỹ Dung chia sẻ: “Ngày 13.3, chúng tôi sẽ mang hồ sơ của cuộc thi, bảng điểm đêm chung kết ra Cục giải trình. Hiện tại chúng tôi không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này vì hiện tại, vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Nếu như Nguyễn Thị Thành chỉnh sửa mũi hay ngực thì chúng tôi không bao giờ đồng ý cho cô tham dự cuộc thi. Tôi cho rằng thẩm mỹ răng không phải là một dạng chỉnh sửa nhan sắc, không can thiệp vào vẻ đẹp tự nhiên. Trước đây các tổ chức hoa hậu quốc tế cũng đã từng tranh cãi về vấn đề này, và nay thì họ thống nhất loại chỉnh răng ra khỏi khái niệm chỉnh sửa nhan sắc. Chúng ta nên cho cô ấy một cơ hội".