Lễ trao giải Cánh diều 2016 diễn ra tối 9.4 có nhiều sự cố đáng tiếc và nhận nhiều lời chê bai từ dư luận, trong đó có hai MC của chương trình là Nguyên Khang và Hồng Ánh.

Phản hồi lại những lời chỉ trích của dư luận, MC Nguyên Khang đã gửi thư xin lỗi chân thành: "Nguyên Khang thực sự rất xin lỗi về những sự cố, những sai sót đáng tiếc từ phía Nguyên Khang trên sân khấu của giải thưởng điện ảnh Cánh diều 2016. Bất luận với lý do gì, Nguyên Khang cũng biết đây là lỗi của mình, và rất mong báo chí, cũng như công chúng hết sức thông cảm cho Nguyên Khang".

Trong thư xin lỗi, MC Nguyên Khang cho biết anh nhận lời làm MC đêm trao giải Cánh diều 2016 là bởi người anh đáng kính Quyền Linh. “Cũng như những chương trình lớn và được phát sóng trực tiếp khác, Nguyên Khang cũng đã có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để sẵn sàng cho chương trình”, Nguyên Khang chia sẻ. Tuy nhiên, do sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức nên sự cố gắng của Nguyên Khang, bạn dẫn cũng không khỏa lấp được và khiến chương trình trở thành “thảm họa” trong mắt người xem.

MC Nguyên Khang và Hồng Ánh nhận nhiều chỉ trích sau lễ trao giải Cánh diều 2016. Ảnh: FBNV

Cũng trong "tâm thư" gửi tới công chúng, MC Nguyên Khang cũng nói về việc lỡ lời nói vui khi Công Lý dắt tay Minh Hương xuống sân khấu là: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo” mà không biết anh Công Lý vẫn chưa tái hôn.

Lời bông đùa nhận nhiều “gạch đá” chê trách từ dư luận, MC Nguyên Khang cũng lên tiếng xin lỗi: “Với sự việc này, Khang chân thành xin lỗi anh Công Lý, đây là lỗi của Khang. Tuy nhiên không phải vì Khang không biết hoàn cảnh của anh Công Lý hay cố tình đùa giỡn trêu chọc anh ấy như mọi người nói. Khang biết Công Lý đang có mối quan hệ rất hạnh phúc với một người đẹp làng báo, Khang chỉ không rõ họ đã kết hôn hay chưa. Với những người yêu nhau và gắn bó với nhau đã lâu, từ "bà xã" cũng có thể chấp nhận được”.

MC Nguyên Khang cũng tiết lộ anh đã gọi điện xin lỗi “Cô Đẩu” và được nam diễn viên thông cảm. “Khang đã gọi điện xin lỗi anh Công Lý. Anh nói rằng, anh hiểu câu nói đó hoàn toàn là đùa vui của Khang và không có ý gì, anh động viên Khang rằng sự việc rất nhỏ và còn an ủi “nếu báo nào hỏi anh cũng nói vậy thôi””, Nguyên Khang cho biết. 

MC "Sing My Song" cũng khẳng định những sự cố xảy ra trong đêm trao giải Cánh diều 2016 là điều “không nên có” nhưng vì “lực bất tòng tâm” và do yếu tố khách quan đưa lại.

Nguyên Khang tâm sự: Vốn là một MC luôn kỹ tính, thậm chí rất khó tính với nghề, Khang thực sự rất buồn bởi Khang bị chỉ trích khá nhiều sau lễ trao giải, những sự cố như thế này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, công việc của Khang. Với một MC đã từng làm quá nhiều các chương trình trực tiếp lớn, đã dày dặn kinh nghiệm trên sân khấu, những gì đã xảy ra là không nên có. Nhưng, bản thân Khang cũng rơi vào cảnh lực bất tòng tâm với những yếu tố khách quan đưa lại. Khang nghĩ, Khang và chị Ánh đã cố gắng hạn chế ít nhất những sơ suất của chương trình.

Cùng với những lời giải thích về các sự cố trong chương trình, MC Nguyên Khang cũng bày tỏ sự biết ơn nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết trong nghề như nghệ sĩ Quyền Linh, Hồng Ánh, đạo diễn Nguyên Quang Dũng… đã thấu hiểu, động viên tinh thần của anh sau sự cố tại đêm trao giải Cánh diều 2016.