Được cho là "bạn trai tin đồn" của Ngọc Trinh nên những thông tin liên quan về vị tỷ phú Hoàng Kiều đang được nhiều người quan tâm.

Vị tỷ phú kín tiếng này được biết đến là một trong những doanh nhân châu Á giàu nhất thế giới. Ông là một tỷ phú tự thân với lĩnh vực kinh doanh chính là dược phẩm. Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và hiện sống ở Los Angeles (Mỹ). 

Thống kê Forbes đến ngày 12.12.2016 cho hay tỷ phú 72 tuổi này hiện nắm giữ khối tài sản ước tính 2,9 tỷ USD. Ông xếp thứ 214 trong top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố.

 Hoàng Kiều được xếp thứ 149 trên 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ vào tháng 9.2015.

Năm 31 tuổi, ông và gia đình chuyển đến định cư tại California. Ban đầu, ông chỉ là một nhân viên bình thường tại Abbott Laborratories với mức lương 1,25 USD/giờ. Tuy nhiên, nhờ vào năng lực của mình, ông dần nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp, lên giữ chức giám sát, quản lý, rồi giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương.

Năm 1980, Hoàng Kiều quyết định tự thành lập công ty chuyên nghiên cứu về huyết tương, mang tên Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và bắt đầu mua lại các trung tâm huyết tương ở Mỹ. Năm 1987, ông bắt đầu cộng tác với Trung tâm Máu Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 1992, ông thành lập Shanghai RAAS Blood Products, đảm nhận chức Phó chủ tịch.

Năm 2015, ông Hoàng Kiều sở hữu 37% cổ phần công ty này, và tài sản của ông cũng tăng gấp 3 trong năm liên tiếp, nhờ cổ phiếu hãng này tăng vọt. Bên cạnh đó, khối tài sản của ông còn đến từ doanh thu của hãng rượu thành lập năm 2014.

Hình ảnh được cho là của Ngọc Trinh và bạn trai mới trong chuyến đi Nhật gần đây

Từ năm 2006, Hoàng Kiều cũng thường xuyên về Việt Nam, kết hợp với Hội Chữ thập đỏ để xây 5.000 căn nhà. Tháng 6.2015, ông đã tặng 1 triệu USD cho một quỹ từ thiện tại Mỹ. Hoàng Kiều cũng từng cam kết góp 20% tài sản làm từ thiện.

Tỷ phú Hoàng Kiều rất quan tâm đến sắc đẹp, đặc biệt là những chương trình hoa hậu. Năm 2007, khi Miss World đến Trung Quốc và "lọt vào mắt xanh" Hoàng Kiều, vị đại gia này đã nghĩ tới chuyện đưa người đẹp thế giới về Việt Nam để tổ chức thi với mục đích từ thiện.

Năm 2010, ông từng nuôi ý định mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Việt Nam. Tuy nhiên, ý định này của ông đã không thành công vì cuộc thi chưa được cấp phép chuyển từ Nha Trang về Tiền Giang, thậm chí ông còn bị phạt 35 triệu đồng do tổ chức trái phép.