Theo chia sẻ của Nguyễn Thị Thành, mặc dù danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế của Thành không được công nhận ở Việt Nam nhưng cô không cảm thấy mình mất hết tất cả vì luôn nhận được tình cảm yêu thương, cái nhìn bao dung từ những người xung quanh. Hơn nữa, với Nguyễn Thị Thành, cuộc thi Hoa hậu sinh thái Quốc tế là cơ hội đầu tiên và cũng có thể là cơ hội cuối cùng để Thành thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao nhan sắc của mình.
- Vì sao bạn nói đến quyết định giải nghệ nhưng vẫn tham gia vào showbiz, vẫn nhận lời mời của BTC Cannes Festival 2017?
-Ý tôi giải nghệ ở đây là sẽ không trình diễn thời trang và xuất hiện với vai trò là một người mẫu nữa. Đã nói là tôi thực hiện. Nhưng tôi vẫn sẵn sàng đóng phim.
Nguyễn Thị Thành ngày càng mặn mà, quyến rũ hơn. Ảnh: Nhân Phan

-Nhiều người chỉ trích Thành đi thi chui, nhưng ngược lại, cũng không ít người thông cảm và thương cho một người đẹp mới nổi đã gặp quá nhiều thị phi và khốn khổ trong sự nghiệp vì… thay mấy chiếc răng? Bây giờ nhắc lại chuyện đã qua, bạn có rơi nước mắt nữa không?

-Tôi không còn nghĩ đến những ý kiến trái chiều nữa. Những gì đã xảy ra cho tôi là bài học để tôi trưởng thành hơn nhiều. Giờ tôi tạm dừng lại, bước sang vai trò mới thì tôi hy vọng mình sẽ có cuộc sống ổn định hơn.
- Hiện tại bạn đã có thể giúp đỡ gì cho gia đình chưa? Xuất thân từ gia cảnh khó khăn, quá trình đi thi cũng toàn mượn đồ, rồi lại chịu phạt…, bạn xoay xở ra sao trong mớ bòng bong đó?
-Tôi đã giúp đỡ được chút ít. Ngày trước, tôi dự định làm cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp, để có thể phụ giúp gia đình, nhưng không may bị chấn thương đầu gối nên đành phải bỏ nghề. Về trang phục, lâu nay, tôi vẫn toàn mượn đồ của các nhà thiết kế thôi. Còn hôm đi thi, tôi phải tốn rất nhiều tiền cho cước phí hành lý quá tải, vì mang nhiều đồ, trong đó có bộ đồ sinh thái khá cồng kềnh, nên khi qua đó, cả tôi và anh quản lý đều cạn hết tiền…
-Vì sao trong quá trình đi thi Hoa hậu sinh thái quốc tế, mệt mỏi, kiệt sức, lại mang tiếng “thi chui” mà bạn vẫn vượt qua được để giành danh hiệu Á hậu 3?
-Là bởi phải nỗ lực hết sức, nếu không có giải thì khi trở về không dám nhìn ai nữa. Hơn nữa, tôi muốn thực hiện cho được đam mê của mình. Tôi không quan tâm quá tới dư luận. Lúc thi tôi chỉ nghĩ, ai cũng có lý do chính đáng của mình để nói tôi này nọ; người bênh vực tôi cũng có lý do của họ, người không ủng hộ cũng thế. Tôi không trách móc một ai cả. Tôi sống cho ước mơ, cho bản thân mình chứ không phải sống vì dư luận.
Nguyễn Thị Thành không quan tâm nhiều đến dư luận. Ảnh: N.P

-Bạn đã chuẩn bị gì cho vai trò giám đốc sắp tới ?

-Sắp tới, tôi sẽ đi học ở Philippines 3 tháng để có thể có thêm kiến thức cho dự án này. Tôi rất vui vì mình đã có những thành công nhỏ và có được sự yêu quý của mọi người. Và tôi nghĩ khi vốn tự có đã hết thì mình nên dừng lại để trau dồi bản thân nhiều hơn để tạo thành nền tảng vững chắc, bước tiếp lên những vị trí cao hơn và tạo cho mình những bước đi ổn đinh. Việc dừng lại, không phải là để trốn tránh án phạt mà tôi nghĩ mình nên lùi lại một bước để nhìn câu chuyện đa chiều và lạc quan hơn. Tuy nhiên, nếu có một cơ hội đến với tôi trong tương lai thì tôi sẽ nắm bắt cơ hội đó.
-Xin cảm ơn bạn.
Nguyễn Thị Thành đảm nhận vai trò mới - giám đốc Mister Grand International 2017. Ảnh: N.P