Là học trò cưng của ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn, nhân buổi họp báo giới thiệu bộ đôi album "Chào bolero, Tuyệt phẩm tình ca Ngũ Long công chúa" và album "Thầy và những người bạn", Lương Gia Huy tổ chức buổi lễ bái sư trên sân khấu.
Lương Gia Huy làm lễ bái sư phụ Ngọc Sơn. Ảnh: L.T

Ngọc Sơn chia sẻ anh, không nhận "học trò" một cách đại trà mà tùy thuộc nhiều vào chữ duyên và cách sống của người nghệ sĩ. Có lẽ, nhờ ấn tượng bởi sự lễ phép và nghiêm túc trong nghệ thuật, ý thức không chiêu trò, không scandal của Lương Gia Huy mà "ông hoàng nhạc sến" đã chấp nhận Gia Huy làm học trò.

Trước sự chứng kiến của gần 200 khách mời, Ngọc Sơn căn dặn học trò về 3 đạo lý mà một người học trò phải khắc cốt ghi tâm đó là sự hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và biết đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, ông hoàng nhạc sến bất ngờ giới thiệu đứa con gái nuôi Kim Tuyền hiện đang làm quản lý cho Lương Gia Huy.
Nhận xét về cách hát của cậu hò trò cưng Lương Gia Huy, Ngọc Sơn cho biết: “Ban đầu, giọng hát Huy hơi cứng trong khi hát dòng nhạc bolero đòi hỏi sự mềm mại, mộc mạc. Sau một thời gian uốn nắn, Lương Gia Huy bây giờ có giọt hát đẹp, tôi mừng lắm”.
Lương Gia Huy chia sẻ trong buổi ra mắt bộ đôi album. Ảnh: L.T

Lương Gia  Huy đã bỏ rất nhiều tâm sức, thậm chí bán đi chiếc xe yêu quý dùng làm phương tiện đi diễn để có đủ tiền thực hiện album với gần 100 ca khúc quay hình.

Ngoài Ngọc Sơn, album còn có sự tham gia của những người bạn từ những ngày đầu đi hát chung khởi nghiệp như: Lâm Hùng, Lâm Vũ, Lâm Chấn Huy, Quang Hà, Hồ Việt Trung, Châu Gia Kiệt, Hàn Thái Tú, Dương Ngọc Thái, Nhật Kim Anh, Uyên Trang, Dương Hồng Loan, Giáng Tiên, Lưu Ánh Loan và các em Khưu Huy Vũ, Lê Bảo Bình.... 
Trong buổi họp báo ra mắt bộ đôi sản phẩm đặc biệt này, cũng là buổi tiệc sinh nhật sớm của anh, Lương Gia Huy kêu gọi ủng hộ mua đĩa album gây quỹ từ thiện.