Trong âm nhạc, Ngô Kiến Huy theo phương châm “chậm mà chắc”, không vội vã ra sản phẩm nhưng thiếu chất lượng. Anh mong muốn tạo nên những ca khúc, MV được khán giả đón nhận, đáp ứng cả phần nghe, nhìn.
Những bài hát của Ngô Kiến Huy là những câu chuyện tình yêu đẹp, trong sáng, đầy màu sắc của anh và Khổng Tú Quỳnh. Nam ca sĩ hài hước: “Các bài hát báo trước chuyện tình hai đứa là “không đường lui”, khi không lui được mới quyết định “cùng nhìn nhau già nua”. Anh cũng chia sẻ Khổng Tú Quỳnh có phần im ắng trong hoạt động vì muốn chuẩn bị cho sự trở lại với một diện mạo mới, hoàn chỉnh về giọng hát, vũ đạo. Ngô Kiến Huy dành lời khen cho bạn gái, nhận xét Khổng Tú Quỳnh là một cô nàng cá tính, có tư duy âm nhạc, ý chí mạnh mẽ.
Âm Nhạc & Bước Nhảy tháng 8 còn có xuất hiện trở lại của Hồ Quang Hiếu với ca khúc Băng giá (sáng tác Hoàng Rapper). Âm nhạc sôi động cùng vũ đạo mạnh mẽ tiếp tục được Hồ Quang Hiếu chinh phục khán giả bên cạnh bản phối “cực sung” của ca khúc.
Hồ Quang Hiếu và vũ đoàn. Ảnh: B.N

Nếu như em gái Yến Nhi gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, mang vẻ đẹp huyền bí trong ca khúc Anh mau đổi thay thì Yến Trang lại trình diễn một sân khấu bùng nổ qua Dù anh muốn. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ 17 tuổi Marzuz, dù chưa có nhiều trải nghiệm trong tình yêu nhưng vẫn trau chuốt ra những câu từ mới mẻ cùng giai điệu bắt tai. Ca khúc được Yến Trang thể hiện thành công trên sân khấu.

Âm Nhạc & Bước Nhảy giới thiệu đến khán giả những bài hát: Trả lại cho anh (Tiêu Châu Như Quỳnh), Sắc màu (Y Thanh), Quay lại (Trang Pháp), Một phút, một giây (nhóm Mây Trắng).
Chương trình tháng 9 được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 2.9 trên VTV9.