Trên trang cá nhân của mình, nhiều nghệ sĩ đã không kìm nén được sự bàng hoàng và xúc động trước thông tin NSƯT Phạm Bằng đã vĩnh viễn ra đi và dành nhiều tình cảm khi nhắc về Phạm Bằng với tất cả sự yêu mến.

 Nghệ sĩ Trà My không khỏi ngậm ngùi trước sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng - người mà cô thân thiết gọi bằng bố.
 Nghệ sĩ Chí Trung nhận được tin NSƯT Phạm Bằng mất khi đang đi công tác, anh cảm thấy mất mát trước sự ra đi của người nghệ sĩ gạo cội.
 Nghệ sĩ Vân Dung là người có nhiều kỉ niệm với nghệ sĩ Phạm Bằng khi hai người đóng chung trong các tiểu phẩm hài, chính vì vậy cô không giấu nổi sự buồn bã của mình
MC Thảo Vân đã từng có thời gian gắn bó với nghệ sĩ Phạm Bằng đặc biệt là trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần". Sự ra đi của ông khiến cô không biết nói gì lúc này ngoài sự tiếc thương
 Ca sĩ Minh Quân cũng gửi lời chia buồn tới gia quyến của nghệ sĩ Phạm Bằng
 Nghệ sĩ hài Vượng râu bàng hoàng không muốn tin vào tin dữ.
 Hoa hậu Huyền My cũng gửi lời tiếc thương và nói sẽ mãi nhớ món bánh trôi tàu của ông

Trước khi mất, nghệ sĩ Phạm Bằng được các bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm túi mật và viêm gan. Hai tháng gần đây, ông phải nằm viện điều trị bệnh và sút tới 8kg. Trước khi sức khỏe suy yếu, NSƯT Phạm Bằng vẫn miệt mài đi diễn.

Những vai diễn để đời của ông phải kể đến: Vai thiếu úy Minh trong vở kịch tình báo "Đêm tháng 7" (đạo diễn Dương Linh), vai Lý Trưởng trong vở kịch "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" (của Lưu Quang Vũ) và vai Thương trong "Mớ đời Thương" (của Tất Đạt). Ông được phong NSƯT vào năm 1993.