Từng được coi là một chàng công tử trong cuộc chơi nghệ thuật, với việc đầu tư kỹ lưỡng cho album, Nathan Lee khẳng định anh luôn chịu chơi trong âm nhạc. "Với cá nhân Nathan Lee, sản xuất một album nhạc có chất lượng còn khoái hơn việc mua sắm nên không hề ngại khi phải đầu tư về tài chính cho nó. Những dự án sắp tới của Nathan Lee chắc chắn sẽ luôn được đầu tư kỹ lưỡng và chất lượng" - anh sảng khoái cho biết.

Ảnh: Phạm Hoài Nam.

Khi được hỏi, vì sao vốn là một người sống ở nước ngoài nhiều năm, tư duy âm nhạc mới mẻ lại tiếp cận dòng nhạc bị chê "sến", cũ, Nathan Lee giải thích:

"Mỗi dòng nhạc đều có cái hay riêng, quan trọng là cách mình cảm nhận, tư duy và truyền tải nó thế nào tới người nghe nhạc. Cá nhân tôi chưa bao giờ có khái niệm âm nhạc bác học, những gì mộc mạc, chân thành nhất sẽ được đón nhận theo đúng giá trị của nó.

Là một người sống tình cảm nên thể hiện những bản nhạc tình luôn là thế mạnh của tôi. Tuy nhiên, với cá tính khác biệt và cách suy nghĩ đôi khi hơi "quái" so với người thường, sự thể hiện của tôi sẽ mang lại cho khán giả những điều mới lạ hơn".

"BoLeero" là sản phẩm âm nhạc mà Nathan Lee cùng Trác Thuý Miêu, nhà báo Nguyễn Hậu và Nguyễn Minh ấp ủ, tiến hành biên tập và sản xuất từ cuối năm 2009, trước khi dòng nhạc Bolero trở nên "hot" như hiện tại. Hơn nửa album được hòa âm, phối khí và sản xuất bởi nhóm nhạc nổi tiếng thế giới 3nity, nhà sản xuất của ban nhạc All 4 One, đình đám với ca khúc "I swear" một thời.

Đây là một trong những album mất nhiều thời gian để thực hiện nhất, một là trong phần hoà âm phối khí rất công phu, hai là do Nathan Lee chưa cảm thấy hài lòng với cách mình thể hiện. Khi mới trở về Việt Nam, vốn liếng tiếng Việt cũng như cách cảm nhận ca từ của Nathan Lee chưa đủ chín để cảm nhận hết sự sâu sắc ở dòng nhạc này. 2017 là một năm Nathan Lee cảm thấy rất sung sức sau một thời gian khá mệt mỏi vì không còn mặn mà với showbiz Việt. Những sản phẩm âm nhạc được khán giả đón nhận như single "Xuân" đầu năm, vừa qua là "Những khúc nhạc buồn" (hơn 15 triệu lượt nghe sau 1 tháng ra mắt) cũng là nguồn động lực lớn để Nathan Lee tiếp tục cho ra mắt những dự án âm nhạc mới.

"BoLeero" với cái tên chơi chữ thú vị, kết hợp tên ca sĩ và thể loại nhạc, gồm những tuyệt phẩm "Phút cuối", "Niệm khúc cuối", "Trên đỉnh mùa đông", "Giọt nước mắt ngà"... mang đến cho người yêu nhạc những giây phút thưởng thức âm nhạc tuyệt vời qua giọng hát đẹp của ca sĩ điển trai.

Album vừa được phát hành trên mạng ngày hôm qua 11.4 và lập tức nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả với hàng triệu lượt xem. Nathan Lee cho biết, "BoLeero" sẽ được in đĩa với 3 ca khúc nữa dành riêng cho phiên bản này.

Bolero là dòng nhạc Nathan Lee vẫn diễn ở phòng trà, không phải dòng nhạc sở trường nhưng nhiều khán giả, nhất là khán giả lớn tuổi, hay yêu cầu anh hát vì chất giọng cũng như cách thể hiện của anh không ''đụng hàng'' với những ca sĩ khác.