Đại diện Việt Nam tham gia Miss Earth 2016 trẻ trung và khỏe khoắn trong chiếc áo cờ đỏ sao vàng khi lên đường sang Philippines tham gia Hoa hậu Trái đất 2016.
Nam Em chia sẻ: “Khi mặc trên người chiếc áo cờ đỏ sao vàng, Nam Em cảm thấy bản thân như được tiếp thêm sức mạnh. Nam Em đến với nước bạn cùng với niềm tự hào cao nhất và chắc chắn Nam Em sẽ nỗ lực hết sức tại cuộc thi Miss Earth 2016 này”.
Đến Philippines lần này, Nam Em mang theo lượng hành lý “khủng” 150kg với 11 valy. Nam Em cho biết hiện tại cô đang có 100% phong độ tốt nhất và rất sẵn sàng cho những ngày sắp tới. 

 Dù tối qua Nam Em phải thức khuya để sửa soạn mọi thứ nhưng người đẹp vẫn không ngừng nở nụ cười vẫy tay chào khi mọi người nhận ra cô tại sân bay.

Nam Em nằm trong số ít các đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế mà có sự đầu tư kỹ lưỡng về phục trang. Cô luôn mang theo 2 đến 3 bộ cho các phần thi trang phục truyền thống và trang phục dạ hội chính thức.
Các thí sinh sẽ bắt đầu đến Philippines từ ngày 8.10 và tham gia những hoạt động bên lề cuộc thi trong 20 ngày. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 29.10 tại Mall of Asia Arena, thủ đô Manila (Philippines) và được truyền hình trực tiếp đến khán giả khắp thế giới. 
 Từ ngày 6.10, có 10 thí sinh được BTC gửi thư mời đến sớm trước 2 ngày để tham gia một event nằm trong khuôn khổ của cuộc thi, bao gồm đại diện Mỹ, Hàn Quốc, Guadelope, New Zealand, Colombia, Mexico, Ecuador, Suriname, chủ nhà Philippines và Việt Nam.
 

Đây có thể được xem là một thành tích bước đầu của Nam Em khi được BTC cuộc thi đánh giá cao.

Tối cùng ngày, Nam Em cùng 10 thí sinh đã tham dự sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ Hoa hậu Trái đất năm nay. 
 Người đẹp vô cùng hòa đồng, nhanh chóng thân thiết với các thí sinh khác.