Tối 14.12, trên trang cá nhân của mình, Dũng Taylor đã đưa ra nhận định cá nhân về diễn biến của vụ án Minh Béo trước phiên xét xử sẽ diễn ra vào sáng 16.12 tới đây. Dũng Taylor là người theo sát vụ án Minh Béo tại Mỹ.

Anh chia sẻ: "Tôi mong rằng sẽ có tin vui vào sáng ngày 16 tháng 12, 2016 tại tòa tối cao của quận Cam. Mức phạt thoả thuận giữa phía công tố viên quận Cam và phía biện sư của MB đã được chánh án chấp nhận là 18 tháng tù. Ngày MB bị bắt 24 tháng 3, 2016 và nếu tính đến ngày 16 tháng 12 này gần được chín tháng, theo luật pháp Hoa Kỳ nếu phạm nhân có hạnh kiểm tốt sẽ được giảm đến 50% mức án phạt, như thế MB có thể sẽ được trả tự do. Có thể về Việt Nam ăn Tết cùng mẹ và gia đình vào ngày 24 tháng 12, 2016 hoặc cuối năm nay".

Dũng Taylor cũng cho biết, vì Minh Béo là công dân Việt Nam nên sẽ được tòa án quận Cam chuyển sang cho cảnh sát bộ di dân và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (ICE or USCIS) để tiến hành thủ tục trục xuất về Việt Nam.

"Cùng là người Việt và ai cũng một lần phạm lỗi dù lớn hay bé cũng nên cho người và cho mình một cơ hội làm lại từ đầu, tôi không mong gì hơn những gì tôi đoán sẽ xảy ra vào sáng ngày 16 tháng 12 này. Hãy buông thả để người được nhẹ nhàng. Ôm thù hận không khác gì mình uống thuốc độc nhưng lại mong người khác chết" - Dung Taylor chia sẻ.

Dũng Taylor bên cạnh bà Yamamoto - luật sư bào chữa cho Minh Béo.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Minh Béo đã nhận 2  trong số 3 tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Phía công tố đề nghị nhận mức án 18 tháng tù. Đây là một bản án rất nhẹ bởi với những cáo buộc từ phía công tố, ban đầu Minh Béo bị đề nghị mức án lên tới 4 năm 8 tháng cho 2 tội danh và 5 năm 8 tháng cho 3 tội danh.

Trước đó, luật sư của Minh Béo là bà Yamamoto đã liên tục xin hoãn các phiên tòa xét xử và kéo dài ngày tuyên án tới 16.12 cho thân chủ của mình.

Được biết, lí do cho hành động này của bà Yamamoto là để Minh Béo được tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, tránh việc anh sẽ bị chuyển lên nhà tù tiểu bang (State Prison) - nơi giam giữ những tội phạm đại hình, có điều kiện sống và sinh hoạt rất khắc nghiệt, đặc biệt là với một diễn viên hài như Minh Béo.

Ban đầu khi ở trong tù, đã có thời gian Minh Béo sa sút tinh thần nghiêm trọng, sụt tới 40kg. Nhưng sau đó, Minh Béo đã tìm được cách để vượt qua những tháng ngày tù tội nơi xứ lạ. Ở trong tù, danh hài đã viết 4 kịch bản kịch khá dài và công phu.