Ngày 1.6, trên trang cá nhân, Minh Béo phát trực tiếp đoạn kịch dành cho thiếu nhi. Đáng nói, một trong những diễn viên trên sân khấu được cho là Minh Béo. Cây hài từng phạm tội ấu dâm ở Mỹ còn đưa ra lời kêu gọi mong khán giả nhí dành thời gian đến thưởng thức hơn 10 vở diễn khác do chính anh dàn dựng.

Trước đó, tại buổi họp báo định kỳ tháng 5.2017 của UBND TPHCM, đại diện Sở VHTT TPHCM cho biết, diễn viên hài Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) đã đến Sở để giải trình về sự việc phạm tội ấu dâm ở Mỹ. Do anh sang Hoa Kỳ theo diện du lịch, không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm Nghị định của Chính phủ về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, Sở VHTT khuyến cáo Minh Béo không nên hoạt động biểu diễn để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn. Nhưng Minh Béo vẫn tổ chức các vở diễn và tham gia đóng chính trong trường hợp không có diễn viên phù hợp.

Hành động của Minh Béo khiến nhiều người tức giận. Rất nhiều người đã vào trang cá nhân của Minh Béo để phản đối việc anh quay trở lại sân khấu. "Một kẻ phạm tội ấu dâm lại làm kịch dành cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Chúng ta không thiếu nghệ sĩ chân chính. Minh Béo hãy biến mất khỏi ngành nghệ thuật" - một khán giả phẫn nộ.

Nhiều người cũng cho rằng Minh Béo nên chọn nghề khác, không nên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nữa.