Sau phiên tòa tuyên án vào ngày 16.12, gia đình Minh Béo đang tràn đầy hi vọng anh sẽ nhanh chóng trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, theo quy định của luật pháp Mỹ, Minh Béo phải hoàn thành đủ thời gian ngồi tù.

Cách đây vài giờ đồng hồ, trên facebook cá nhân, chồng ca sĩ Thu Phương - Dũng Taylor đã chia sẻ bài viết, thông báo về việc Minh Béo chính thức được thả, đồng thời nhắc đến việc Minh Béo sẽ có cơ hội được đón sinh nhật tại Việt Nam.

Chồng ca sĩ Thu Phương cho biết: "Minh Béo đã được thả. Hôm nay đã có rất nhiều người liên lạc với tôi muốn biết Minh Béo đã được thả chưa? Qua cuộc đối thoại với ban quản lý của nhà tù Theo Lacy nơi giam giữ Minh Béo từ ngày 24.3.2016 thì Minh Béo đã được tự do lúc 1h45 sáng ngày 19.12, hiện nay Minh Béo đang ở trong trại tạm giam của cảnh sát liên bang.

Theo quy định thì cảnh sát liên bang trong thời gian 72 tiếng sẽ chuyển hồ sơ sang cho cảnh sát ICE (Immigration and Customs Enforcement) để tiến hành thủ tục trục xuất. Tôi nghĩ Minh Béo không mong muốn gì hơn là được ngồi trên chuyến bay dài trở lại quê hương nơi có nhiều người thân thương đang trông đợi từng phút từng giây. Tôi rất mong Minh Béo được ăn sinh nhật thứ 40 tại quê hương với mẹ già, Minh Béo sinh ngày 27.12.1977”.

Chồng ca sĩ Thu Phương chia sẻ về việc Minh Béo được ra tù.

Không chỉ nhấn mạnh việc mong Minh Béo được đón sinh nhật tại Việt Nam, đoạn cuối bài chia sẻ, Dũng Taylor còn tiếp tục kêu gọi lòng vị tha, bao dung của công chúng đối với kẻ lạc bước.

“Từ những ngày đầu tôi khuyên tòa án dư luận khoan kết án người chưa bị kết án, cho đến khi MB nhận tội thì tôi chỉ xin mọi người hãy vị tha và đừng ôm hận thù trong lòng và nếu ai trong chúng ta chưa một lần phạm lỗi hãy ném đá kẻ phạm lỗi” - ông viết.

Chồng ca sĩ Thu Phương là người luôn luôn cập nhật thông tin về Minh Béo.

Trước đó, luật sư cũng cho biết Minh Béo là người nước ngoài, đến ngày tuyên án, visa của Minh Béo đã hết hạn nên anh có thể bị Sở Di trú Mỹ trục xuất về Việt Nam ngay lập tức. Nếu luật sư bào chữa thương lượng được thì Minh Béo có thể được thả tự do và về Việt Nam theo lời hứa với tòa về ngày giờ cụ thể.

Trong ngày trục xuất, nhân viên Bộ Di trú và Hải quan sẽ dẫn độ Minh Béo ra máy bay để anh trở về quê hương.