Phân tích về trường hợp này, luật sư Đặng Thành Trí cho biết: Hiện tại luật ở VN nói chung chung,  chỉ quy định người mở lớp tuyển sinh diễn viên phải có đạo đức tốt, nhưng phạm trù đó quá rộng. Về mặt pháp luật cũng không thể cấm Minh Béo đứng lớp. Hơn thế nữa, công ty của Minh Béo do người anh Hồng Phước Kiên đại diện pháp luật, Minh Béo chỉ như người đến dạy thôi. Mà nếu Minh Béo là giám đốc thì hành vi này cũng không sao.
Về mặt hình phạt cần thiết để răn đe nghệ sĩ, lại không có khung hình nào để phạt Minh Béo. Đây là nguyên tắc chung của thế giới. Một người phạm tội ở Mỹ, song khi đến Việt Nam, thì cũng không bị ảnh hưởng gì vì ở Việt Nam và Mỹ chưa có hiệp định hỗ trợ tư pháp hay dẫn độ tội phạm để công nhận bản án của nhau. Cơ quan trực tiếp điều tra và thụ lý vụ án là tại Mỹ, còn phía Việt Nam  không cử người điều tra. Tội Minh Béo thì như thế, nhưng về mặt pháp lý, các quy định về xử phạt trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, các quy định về cấm hành nghề thì lại không có hiệu lực trong trường hợp này.
Minh Béo đăng tuyển học viên trên trang cá nhân

Mới đây, trang cá nhân của Minh Béo với tên gọi Hồng Quang Minh chia sẻ thông tin tuyển học viên lớp diễn viên khoá 8 cho công ty nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo. Trong đó, đối tượng tuyển sinh được ghi rõ là “các bạn trẻ nam nữ, tuổi từ 16 trở lên, có đam mê nghệ thuật, năng khiếu về ca hát, diễn kịch và điện ảnh”.

Trong phần quyền lợi, Minh Béo hứa hẹn học viên sẽ được đóng phim truyền hình do Sao Minh Béo hoặc nơi khác sản xuất, được quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Nếu có thành tích học tập cao, học viên còn được ký hợp đồng học lớp nâng cao miễn phí cũng như làm diễn viên độc quyền cho công ty, được lưu diễn ở tỉnh, nước ngoài. Đặc biệt, trong nhóm giảng viên giảng dạy cũng có tên Minh Béo.
Tuy nhiên, sau khi đăng tải thông tin này, Minh Béo nhận hàng loạt lời chỉ trích liên quan đến việc từng bị bắt giữ và điều tra về tội ấu dâm trong chuyến lưu diễn tại California (Mỹ) vào đầu năm 2016.
Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, Minh Béo không đủ tư cách để tiếp tục làm nghề khi đã vướng vào tội danh đáng xấu hổ này. Nhiều người dành cho cây hài những lời lẽ nặng nề như  “đáng tẩy chay”, “thật xấu hổ”, “mối nguy hại cho xã hội”...
Cũng có ý kiến cho rằng, không ai cấm Minh Béo tái hòa nhập cộng đồng và anh có thể làm thuê, hay thích thì mở công ty riêng mà làm sếp, nhưng xin đừng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, không khán giả nào chấp nhận đâu. Cũng có người đưa ra lời cảnh báo: “Cả Việt Nam thì đang sôi sục vì ấu dâm. Đáng lẽ hoạt động của anh này nên bị cấm ở VN, hay là chúng ta quá khoan dung vậy. Tóm lại chưa hề thấy chút hối hận hay bất kì lời xin lỗi của anh này. Đừng làm ngơ, vì có đến lúc người thân của bạn là nạn nhân, bạn sẽ không kịp hối hận đâu”.
Ngược lại, cũng có người cho rằng, ai cũng có thể có sai lầm trong cuộc sống, nên cho họ làm lại từ đầu nếu có ý chí và nghị lực. Song nhiều người lo ngại, những kẻ ấu dâm thường để lại di chứng ám ảnh cho người bị hại, nên các bậc phụ huynh hãy  cho con em mình tránh xa các lớp có diễn viên này giảng dạy.