Những ngày vừa qua, việc các nghệ sĩ Việt đồng loạt đứng lên chung tay giúp sức để kêu gọi hỗ trợ bà con miền Trung bị lũ lụt đã khiến nhiều người có cái nhìn thiện cảm hơn đối với giới showbiz. Tuy nhiên cũng không ít người tỏ thái độ khó chịu ra mặt và lên tiếng chỉ trích các sao Việt không chịu ủng hộ người dân vùng lũ mà chỉ biết chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ của họ trên mạng xã hội.

MC Kỳ Duyên cũng là một trong số những nạn nhân bị đem ra soi mói bởi trước đó không lâu, nữ MC có phát trực tiếp trên trang cá nhân của mình cảnh ăn uống, ca hát ở nhà nghệ sĩ Đức Huy. Trên trang cá nhân của mình, MC Kỳ Duyên đã thẳng thắn chia sẻ dòng trạng thái dài như một bức “tâm thư” để nhắn nhủ đến những người chuyên theo dõi 24/24 những người nổi tiếng và lên tiếng "răn dạy". Những người này, theo MC Kỳ Duyên gọi chung là những người của “Hội chỉ thị người khác làm từ thiện” nổi tiếng với câu slogan "Tiền nhiều thế không để cho từ thiện".

 Những dòng trạng thái đáp trả của MC Kỳ Duyên khi bị nhiều bình luận ác ý 

Đáp trả lại những bình luận không hay về hành động của mình, MC Kỳ Duyên đã lên tiếng: "Sao biết tụi này không ra miền Trung cứu trợ. Đang vận động bao nhiêu cho miền Trung. Bây giờ đang bão miền Trung nhưng mỗi ngày, mỗi giờ đều có người chết đói, đang đau khổ ở một nơi nào đó trên quả đất này. Vậy thì nên cấm tuyệt trên cõi đời này không ai được cười hay thổ lộ niềm vui nào à?".

Cho đến lúc này, Kỳ Duyên mới công khai số tiền lên đến 590 triệu mà cô và những nghệ sĩ hải ngoại đã quyên góp được, đồng thời nữ MC cũng lên kế hoạch mua những món quà cần thiết mang ra Quảng Bình và những vùng lân cận để trao tận tay cho đồng bào miền Trung.