Sau khi Đại Nghĩa kêu gọi mọi người chung sức giúp đỡ những mảnh đời khó khăn sau trận lũ lụt lịch sử ở miền Trung, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã nhiệt tình hưởng ứng và chuyển tiền ủng hộ người dân vùng lũ vào tài khoản của anh. 

Tuy nhiên, anh đã gặp phải không ít rắc rối từ đây. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ hài Đại Nghĩa cho hay không sao kê tài khoản quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung, do anh gộp chung quỹ từ thiện và tiền cá nhân vào cùng một tài khoản. Tuy nhiên Đại Nghĩa lại có tổng cộng 9 quỹ từ thiện với nhiều chức năng như xây cầu đào giếng, xây nhà, chữa bệnh cứu người, xây chùa…

Một số cư dân mạng đã bày tỏ thái độ không hài lòng, nghi ngờ về sự trong sạch của quỹ từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung mà anh đang khởi xướng, bởi số tiền mà Đại Nghĩa quyên góp được cho tới bây giờ lên tới hơn 800 triệu đồng. 

Nhiều người trách anh vì đã gộp chung nhiều quỹ như vậy thì chuyện nghi ngờ khó tránh khỏi. Mặc dù bản thân có trong sạch hay không trong sạch cũng khó có thể giải thích và việc công khai tài chính là sự tôn trọng tối thiểu với người ủng hộ.

 Đại Nghĩa lên tiếng giải thích lý do không sao kê tài khoản quỹ hỗ trợ miền Trung
của nam diễn viên

Trước những lời chỉ trích, diễn viên Đại Nghĩa đã đều đặn lên facebook để cập nhật những tài khoản chuyển tiền đến quỹ hàng ngày. Anh đăng hơn 30 bức ảnh in sao kê tài khoản mà các tấm lòng vàng gửi tới. Sau đó anh đã  tách tiền cá nhân và gộp chung 9 quỹ từ thiện vào làm một, gọi chung là Quỹ An vui, sẽ đóng góp cho các trường hợp thiếu may mắn. 

MC Đại Nghĩa cũng công khai số tiền của Quỹ An Vui là hơn 650 triệu đồng. Số tiền trên thực tế của cả 9 quỹ lên đến hơn 800 triệu đồng vì có nhiều nhà hảo tâm gửi tiền qua đường bưu điện hoặc trực tiếp. Việc công bố số tiền thực tế chênh hơn gần 200 triệu đồng so với tiền trong tài khoản là cách để Đại Nghĩa chứng minh anh không "lòng dạ đen tối" trong hoạt động từ thiện mà anh làm nhiều năm qua. 

Hiện nay khá nhiều người vẫn ủng hộ và tin tưởng vào uy tín của Đại Nghĩa khi liên tiếp chuyển tiền vào tài khoản của anh để giúp đỡ đồng bào miền Trung.