Khỏi phải nói quý phụ huynh phải mắt tròn mắt dẹt thế nào trước cảnh các vũ công ngoáy mông, lắc ngực y như chốn vũ trường trước mặt con trẻ. Nhiều người vội vàng đưa con đi chỗ khác, nhưng vẫn không trả lời nổi những câu hỏi của bọn trẻ về màn múa kinh dị này.

Ngay sau đó, đại diện Công viên nước Đầm Sen đã thừa nhận có màn múa phản cảm này và xin lỗi khán giả ngày hôm đó. Song có một điều mà họ không thừa nhận là chương trình kéo dài nửa tiếng và có thể hơn, chứ không phải “thấy chương trình không phù hợp với khán giả là dừng ngay”, vì có 2 clip khác nhau quay được (15 phút mỗi clip) và còn có màn trao thưởng cho khán giả hứng chí cởi áo nhảy theo.

Chiều 12.6, Thanh tra Sở VHTT TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính 45 triệu đồng với Công viên nước Đầm Sen. Ngoài tiền phạt, Cty CP công viên nước Đầm Sen còn bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong 1 tháng.

Trong văn bản xử phạt hành chính số 291/QĐ - XPVPHC ký ngày 9.6.2017, Thanh tra Sở nêu rõ lý do phạt: Biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép, tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN.

Tuy nhiên, phạt gì thì phạt (mức phạt này có lẽ không ăn thua gì), song điều gì đã đập vào mắt trẻ hôm ấy thì chắc chắn khó gột sạch ra khỏi tâm trí non nớt của chúng. Đó là điều đáng tiếc mà dù xin lỗi hay chịu phạt cũng không gỡ lại được. Nhiều phụ huynh tự hứa sẽ không quay lại sân khấu đó vì sợ còn lặp lại chuyện không hay nữa. Là bởi ai kiểm tra? Nếu không có clip của cư dân mạng đưa lên, thì làm sao Thanh tra Sở biết mà đến phạt? Rồi có bao nhiêu chương trình “biểu diễn nội bộ” không cần xin phép, nội dung phản cảm tương tự, mà chỉ khi bị phát hiện thì thanh tra mới vào cuộc?

Thế cho nên, nhiều người cho rằng mức phạt đó còn quá nhẹ với một doanh nghiệp như Công viên nước Đầm Sen. Vấn đề là làm sao quản lý được nội dung các chương trình biểu diễn ở những nơi như thế, và phía Đầm Sen phải có cam kết hay một động thái nào đó để vớt lại lòng tin ở khán giả, chứ không chỉ là xin lỗi suông.