Longbien Marathon 2016 là giải chạy phi lợi nhuận đặc biệt do những người yêu chạy bộ đứng ra tổ chức nhằm gây quỹ đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của địa phương. Có mặt trong cuộc đua này với cự ly chạy 5km, Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết cô bắt đầu chạy bộ từ cách đây 2-3 năm nhưng đã coi đây như môn thể thao chính và gần như không bỏ tập một ngày nào. Ngay cả khi đi công tác tại nước ngoài hay bị ốm, Mai Phương Thúy vẫn cố gắng duy trì đều đặn thói quen luyện tập.

 Thân hình và vòng eo hoàn hảo của Mai Phương Thúy khi đã được chỉnh sửa

Những hình ảnh mới nhất của cô được truyền thông đăng tải khá nhiều. Với gương mặt rạng rỡ và trang phục thể thao năng động, Hoa hậu Mai Phương Thúy tự tin khoe đường cong cơ thể quyến rũ, với vòng eo thon gọn cùng làn da trắng mịn. 

Thế nhưng, vóc dáng cân đối, vòng eo thon gọn mà nhiều người thấy đó lại là những hình ảnh đã được can thiệp bằng photoshop. Thực tế, thay cho một vóc dáng hoàn hảo lại là một Mai Phương Thúy để lộ vòng eo ngấn mỡ, không được mấy săn chắc. 

Có lẽ vì quá phụ thuộc vào việc chỉnh sửa ảnh nên người đẹp đã không ngần ngại chọn cho mình bộ trang phục để khoe hình thể mà không biết rằng những hình ảnh thực xuất hiện sẽ khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

 Trong những bức ảnh thật, người đẹp để lộ bụng ngấn mỡ và làn da kém săn chắc
 Tuy nhiên Mai Phương Thúy vẫn giữ được thần thái rạng rỡ khi tham gia giải chạy
 Hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa của Mai Phương Thúy