Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe lần thứ 65 đã diễn ra tại Manila, Philippines sáng 30.1. "Vua hài nước Mỹ" Steve Harvey tiếp tục đảm nhận vai trò MC cùng người mẫu Ashley Graham.
Sau phần trình diễn mở màn của 86 người đẹp trong trang phục dạ hội lấp lánh, top 13 được công bố gồm 12 thí sinh do giám khảo chấm và 1 thí sinh do khán giả bình chọn.
12 người đẹp được xướng tên vào bán kết gồm: Kenya, Indonesia, Mỹ, Mexico, Peru, Panama, Colombia, Philippines, Canada, Brazil, Pháp, Haiti và là Thái Lan là thí sinh được vào bán kết nhờ khán giả bình chọn.
Hoa hậu Pháp lọt top 13 chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

 

 4 thí sinh đầu tiên được gọi tên vào top 13 là Kenya, Indonesia, Mỹ, Mexico
Người đẹp đến từ Việt Nam, Lệ Hằng đã không có mặt trong danh sách này.
Cô gái 23 tuổi gốc Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị tốt, hoàn thành khá tốt vai trò của mình, nhận được sự yêu mến của khán giả trong nước lẫn quốc tế, nhưng không nổi bật suốt quá trình dự thi. Lệ Hằng cũng vắng mặt trong bảng xếp hạng của các chuyên trang sắc đẹp.
Trước chung kết, cô chỉ được đánh giá cao ở phần thi trang phục dân tộc với bộ trang phục mang tên “Nàng mây”, lấy ý tưởng từ chiếc lờ bắt cá kết lại tạo thành hình hoa sen bằng chất liệu mây tre đan. Bộ trang phục này được đánh giá rất cao và đã được trang Missosology xếp hạng 4 trong các bộ trang phục dân tộc đẹp nhất.
Bộ trang phục dân tộc "Nàng mây" của Lệ Hằng được đánh giá cao
Top 13 bước vào phần thi trình diễn áo tắm để chọn ra top 9 trình diễn trang phục dạ hội. Sau đó, 6 người đẹp được chọn vào phần thi ứng xử, gồm: Pháp, Kenya, Colombia, Philippines, Thái Lan và Haiti.