Tại buổi họp báo, lần đầu tiên các HLV chia sẻ về quá trình tham gia ghi hình cũng như tiết lộ những điểm đặc biệt tại cuộc thi năm nay. Về HLV Lan Khuê,  kinh nghiệm ở mùa trước sẽ giúp cho cô ra  chiến lược bài bản. Minh Tú sẽ là người hoạt ngôn, quyết liệt và mạnh mẽ trong vai trò HLV năm nay. Với Hoàng Thùy, cô có vẻ hiền hơn so với 2 HLV còn lại nhưng cho mình là một ẩn số khó đoán.
3 HLV The Face mùa 2: Minh Tú, Lan Khuê và Hoàng Thùy. Ảnh: C.T.S

Còn vấn đề "chặt chém" nhau, các HLV đều cùng quan điểm khi có cùng tuổi đời lẫn tuổi nghề nên tính hiếu thắng khá cao, nói chuyện sẽ không cần nể nang. Mọi người sẽ thẳng thắn với nhau nhưng tất cả đều có giới hạn văn hóa để có thể truyền cảm hứng tốt nhất đến với khán giả.

Trước tin đồn quán quân sẽ thuộc về team Lan Khuê, nữ HLV mùa đầu chia sẻ: “Khi nhận lời tham gia mùa 2 và nghe thông tin có những HLV mùa đầu khiến Lan Khuê thích thú, tuy nhiên, với sự thống nhất cuối cùng thì đã có sự góp mặt của 3 HLV ngồi ở đây. Để đến được chiến thắng cũng rất cam go vì Lan Khuê cũng “lên bờ xuống ruộng” trong một nửa chặng đường vừa qua. Nên những lời đồn cũng khá là bất lợi cho Khuê”.
Lan Khuê  đến sớm hơn cả nên có dịp hàn huyên với  HLV The Face Thái Lan. Ảnh: C.T.S

Với Hoàng Thùy khi được hỏi mình có phải là "con ghẻ" của chương trình thì cô nói: "Trường hợp này là không đúng bởi vì khi ban tổ chức mời cô làm HLV là do khả năng của cô, chứ không phải vì cô xuất thân từ chương trình đối thủ mà sẽ "dìm hàng" cô".

Lukkade Metinee lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và sẽ xuất hiện trong tập 1 của The Face - Gương mặt thương hiệu. Đảm nhận vai trò của HLV The Face Thailand suốt 3 mùa, nữ HLV cũng có cho mình khá nhiều kinh nghiệm và bật mí: "Trong suốt quá trình ghi hình sẽ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình và sẽ xảy ra những cuộc cãi vã nhưng chỉ là cảm xúc nhất thời sau này vẫn trở thành bạn của nhau. Ba HLV ở đây đều là những người có kinh nghiệm và có điểm xuất phát giống nhau là người mẫu. Mỗi người sẽ có cách nhìn và quan điểm và sẽ chịu những áp lực khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mang đến cho khán giả một cuộc thi thực tế hấp dẫn nhất".
HLV  The Face Thái Lan thể hiện tính chuyên nghiệp khi đến sớm trước 10 phút. Ảnh: C.T.S

Thí sinh tham gia chương trình được hướng dẫn, đào tạo các kỹ năng của một người mẫu và tất cả các thử thách mà The Face đặt ra đều gắn liền với thực tế cuộc sống và nghề nghiệp đầy khắc nghiệt. Ngay từ vòng chọn đội, thí sinh phải cạnh tranh nhau qua việc thể hiện cá tính của bản thân bằng shoot hình hay đi catwalk. Đó cũng là cách mà mỗi người mẫu cần phải thể hiện mình khi tham gia casting cho một show diễn hay một nhãn hàng nào đó. Và sau từng tập, độ khó lại tăng dần lên.

Tập 1 The Face - Gương mặt thương hiệu mùa 2 lên sóng vào lúc 21h ngày 11.6 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.